ตำรวจ-ทหารออกกวาดล้างแก๊งเงินกู้ เก็บดอกเบี้ยโหด

814

เมื่อวานนี้ ทหาร-ตำรวจออกกวาดล้างจับแก๊ง ปล่อยเงินกู้เก็บดอกเบี้ยโหด ในหลายพื้นที่ รวบตัวผู้ต้องหา ได้จำนวนมาก

เริ่มที่จังหวัดชลบุรี ตำรวจ-ทหารบุกจับแก๊งปล่อยเงินกู้นอกระบบ ในบ้านเช่าไม่มีเลขที่ หมู่ 10 ตำบลบึง อำเภอศรีราชา หลังสืบทราบว่า เปิดเป็นสำนักงาน เรียกเก็บดอกเบี้ยเงินกู้สูงถึงร้อยละ 20 ต่อวัน จับผู้ต้องหาได้ 5 คน หนึ่งในนั้นเป็นพลทหาร แจ้งข้อหาตาม พ.ร.บ.ห้ามเรียกดอกเบี้ยเกินอัตรา พ.ศ.2560

ขณะที่ พลตำรวจเอกเฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ แถลงผลการระดมกวาดล้างอาชญากรรมตั้งแต่วันที่ 28 พฤษภาคม เป็นต้นมา ในพื้นที่ภาคตะวันออก จับผู้ต้องหา แก๊งปล่อยเงินกู้นอกระบบได้ 151 คน พร้อมของกลางบัญชีผู้กู้ สัญญาเงินกู้ และสมุดบัญชีธนาคาร

พร้อมกันนี้ยังสามารถจับผู้ต้องหาคดีอาวุธปืนได้ 88 คน ปืน 88 กระบอก และคดียาเสพติดจับกุมผู้กระทำผิดได้ 894 คน และยาเสพติดอีกจำนวนหนึ่ง

ส่วนที่จังหวัดกาฬสินธุ์ ดีเอสไอ ผนึกกำลังกับตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครอง เข้ากวาดล้างจับกุมแก๊งปล่อยเงินกู้ 6 อำเภอ 9 จุด ประกอบด้วย อำเภอเมืองกาฬสินธุ์, กมลาไสย, ฆ้องชัย, นามน, สหัสขันธ์ และอำเภอคำม่วง

จับผู้ต้องหาได้ 15 คน ของกลางเงินสด 145,610 บาท, บัญชีลูกค้าสลากกินรวบ, บัญชีลูกหนี้, สมุดบัญชีธนาคาร, โทรศัพท์มือถือ 19 เครื่อง, รถยนต์ 4 คัน, รถจักรยานยนต์ 2 คัน และนามบัตรกู้เงิน 400 ใบ ดำเนินคดีตามกฎหมาย