ล้อมจับ หนุ่มเมายาคลั่ง ขู่ทำร้ายพ่อตัวเอง

771

เกิดเหตุหนุ่มวัย 35 ปี เมายาบ้าคลุ้มคลั่ง ขู่จะทำร้ายพ่อตัวเอง จนพ่อต้องเรียกตำรวจให้เข้ามาจับตัว แต่เหตุการณ์ ยังไม่ยุติ เนื่องจากหนุ่มที่เมายา ใช้น้ำมันราดตัวเอง ขู่ว่าจะจุดไฟเผา 

ตำรวจภูธรเมืองขอนแก่นกว่า 30 นาย นำกำลังเข้าล้อมจับชายวัย 35 ปี หลังรับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีอาการคลุ้มคลั่ง ขู่จะทำร้ายพ่อบังเกิดเกล้า บริเวณซอยถนนริมทางรถไฟ เขตเทศบาลนครขอนแก่น โดยชายวัย 61 ปี ชี้จุดที่ลูกชายหลบซ่อนให้ตำรวจเข้าจับกุม

แต่เมื่อรู้ว่า พ่อนำตำรวจมาจับกุม เขากลับคลุ้มคลั่งมากขึ้น ตอบโต้ด้วยการพังกระจก หยิบขวดน้ำมันเทราดพื้นและเทราดตัวเอง ทำให้ทั้งพ่อบังเกิดเกล้าและตำรวจต้องล่าถอย และเรียกกำลังเสริม เพื่อเข้าควบคุมสถานการณ์ แต่จู่ๆ เขาถือของบางอย่างในมือ วิ่งฝ่าวงล้อมตำรวจออกมา ทำให้ผู้อยู่ในเหตุการณ์ร้องด้วยความตกใจ

ตำรวจล้อมจับผู้ก่อเหตุ โดยมีพ่อบังเกิดเกล้าช่วยเป็นตัวล่อ แต่เหตุการณ์ยิ่งชุลมุนมากขึ้น เมื่อเขาจึงหนีฝ่าวงล้อมตำรวจไปได้อีกครั้ง ผ่านไปนานกว่าครึ่งชั่วโมง ตำรวจจับชายคลุ้มคลั่งได้สำเร็จ หลังเขามีอาการเหนื่อยล้า และเสียหลักล้มกลางถนนขณะวิ่งฝ่าวงล้อมตำรวจ

ชายวัย 61 ปี พ่อผู้ก่อเหตุ เล่าว่า ลูกชายอาละวาดทำลายข้าวของในบ้านพัก และขู่จะทำร้ายร่างกายตัวเอง จึงเรียกตำรวจมาควบคุมตัว พร้อมเผยลูกชายมีพฤติกรรมเสพยาบ้ามาหลายปี ทุกครั้งที่เสพ เขาจะคลุ้มคลั่งทำลายข้าวของและขู่จะทำร้ายร่างกายพ่อบังเกิดเกล้า

ตำรวจคุมตัวชายวัย 35 ปี คุมขังที่สถานีตำรวจภูธรเมืองขอนแก่น โดยทำการตรวจร่างกายพบมีสารเสพติด อีกทั้งพบประวัติเคยถูกจับกุมตัวคดียาเสพติดมาแล้วถึง 2 ครั้ง ล่าสุดเพิ่งพ้นโทษออกมาปีที่ผ่านมา จากนั้นจึงกลับมาอาศัยอยู่กับพ่อ และกลับมาเสพยา เหมือนเดิม

ตำรวจแจ้งข้อหา เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 โดยผิดกฎหมาย ขณะที่ข้อหาอื่นไม่พบการกระทำผิดเนื่องจากพ่อผู้ก่อเหตุไม่เข้าแจ้งความหลังลูกชายทำลายทรัพย์สิน

สิกิตตรี เกิดมงคล

รายการ