เตรียมออกหมายจับเพิ่มอีก 2 ราย คดีรุมโทรมสาววัย 21 ปี-ญาติทำพิธีเชิญวิญญาณ

626

ตำรวจเตรียมออกหมายจับผู้ต้องหาเพิ่มอีก 2 รายกรณีมีส่วนเอี่ยวคดีรุมโทรมสาววัย 21 ปีเสียชีวิต ที่จังหวัดจันทบุรี ขณะที่ญาติทำพิธีเชิญดวงวิญญาณ

การเสียชีวิตอย่างเป็นปริศนา ของหญิงสาววัย 21 ปี ที่ถูกพบเป็นศพอยู่ในบ้านพักคนงานไม่มีเลขที่ ริมถนนในอำเภอมะขาม จังหวัดจันทบุรี ถูกคลี่คลาย หลังตำรวจพบเบาะแสเป็นภาพสุดท้ายของหญิงสาว ที่ถูกชายและหญิงประมาณ 5 คน อุ้มออกมาจากสถานบันเทิงแห่งหนึ่ง กระทั่งต่อมาตำรวจสามารถจับกุมตัวชายวัยรุ่น ที่ก่อเหตุ 4 คน ทั้งหมดรับสารภาพพาหญิงสาวไปรุมโทรม

ขณะที่พลตำรวจเอกวิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้ลงพื้นที่คลี่คลายคดีนี้ ระบุว่าจากการสอบสวน สาเหตุการเสียชีวิตของหญิงวัยสาววัย 21 ปี พบว่าไม่เกี่ยวข้องกับการประสงค์ต่อทรัพย์ เพราะไม่มีทรัพย์สินสูญหาย

ส่วนเรื่องเงินในบัญชีของผู้เสียชีวิต ที่มีการกล่าวอ้างว่าสูงถึง หลักล้านนั้นไม่เป็นความจริง เพราะยอดเงินดังกล่าวเป็นยอดรวมระยะเวลา 2 ปี ที่เดินบัญชีตามปกติ อีกทั้งผู้ตายไม่เกี่ยวกับการค้ายาเสพติดหรือธุรกิจสีเทาหรือขบวนการปล่อยเงินกู้ ส่วนเรื่องชู้สาวไม่มีน้ำหนัก เพราะไม่เคยมีเรื่อง ชู้สาวมาก่อน

ส่วนสาเหตุการน็อกหมดสติ และถูกสารกระตุ้นทางเพศหรือไม่ รวมถึงเรื่องของยาลดความอ้วนที่พบในห้อง ต้องรอผลการชันสูตรจากแพทย์ ขณะที่มูลเหตุของคดีรุมโทรม ครั้งนี้ อยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐาน จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดในสถานบันเทิง และตามเส้นทางที่ผู้ต้องหาพาหญิงวัย 21 ปี ไปรุมโทรมจนเสียชีวิต พบว่าอาจมีผู้ต้องหาอีก 2 คน ที่ร่วมในการก่อเหตุในครั้งนี้และเตรียมขออนุมัติศาลจังหวัดจันทบุรีออกหมายจับต่อไป

ขณะที่เมื่อวานนี้ทางญาติหญิงสาววัย 21 ปี ได้นำตะเกียงน้ำมัน ดอกไม้ ธูป เทียน กระดาษเงิน กระดาษทอง มาประกอบพิธีเชิญวิญญาณ บริเวณที่เกิดเหตุ โดยนิมนต์พระจากวัดคลองใหญ่ จังหวัดตราด ซึ่งเป็นพระที่ครอบครัวเคารพศรัทธา มาประกอบพิธีเชิญดวงวิญญาณ โดยปักธูป 9 ดอก จุดเทียน 1 เล่ม เพื่อบอกกล่าวเจ้าที่ จากนั้นจึงทำพิธีเรียกวิญญาณที่บริเวณหน้าห้อง ก่อนเคาะประตูเรียก 3 ครั้ง พร้อมกับนำตุ๊กตาเด็กผู้หญิงมาใช้เป็นร่างสถิตแทนโดยบรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า

ขณะที่วันนี้ทางญาติๆ จะได้นำหลักฐานต่างๆ ที่มีอยู่เดินทางไปมอบให้ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ช่วยตรวจสอบอีกครั้ง เนื่องจากไม่เชื่อมั่นการทำงานของตำรวจในพื้นที่