ฝนตกหนัก น้ำท่วมเมืองขอนแก่น การจราจรติดขัด

799

ฝนกระหน่ำ ลมกระโชกแรง ในเมืองขอนแก่นนานกว่า 2 ชั่วโมง ทำให้มีน้ำท่วมถนน รถจักรยานยนต์จอดริมถนนมิตรภาพ ถูกน้ำซัดจนล้มหลายสิบคัน

นี่เป็นภาพรถยนต์คันหนึ่ง จอดนิ่งอยู่บนแบริเออร์กั้นกลางเส้นทางลงอุโมงค์ หน้าห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ถนนมิตรภาพ ขาขึ้นไป จังหวัดอุดรธานี ทำให้การจราจรติดขัดสะสม หลังจากที่ฝนถล่มเมืองขอนแก่นนานกว่า 2 ชั่วโมง นอกจากนี้ภายในอุโมงค์ทางลอด ถนนมิตรภาพ ยังมีน้ำท่วมผิวจราจรสูงประมาณ 10-30 เซนติเมตร รถทุกชนิดต้องหลีกเลี่ยงเส้นทาง โดยเฉพาะรถขนาดเล็ก

ขณะที่ในตัวเมืองขอนแก่น มีน้ำท่วมขังฉับพลัน บนถนนหลายสาย เช่น ถนนมิตรภาพทั้งขาขึ้น ขาล่อง ตั้งแต่บริเวณ สี่แยกบ้านกอกยาวเป็นช่วงๆ ไปถึงหน้าสถานีตำรวจทางหลวง ระยะทางหลายกิโลเมตร ระดับน้ำสูงประมาณ 30-50 เซนติเมตร การจราจรติดขัดอย่างหนัก รถหลายคันจอดเสีย ขณะที่รถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่ริมถนน บริเวณหน้าห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ถูกกระแสน้ำและแรงลมพัดจนล้ม หลายสิบคัน

ส่วนถนนสายรอง เช่น ถนนสายบ้านกอก ถนนสายบ้าน สีฐาน–บ้านคำไฮ ตำบลบ้านเป็ด ก็ล้วนแล้วแต่ถูกน้ำ ท่วมขังผิวจราจร การเดินทางสัญจรเป็นไปด้วยความยากลำบาก

นอกจากนี้พายุยังพัดต้นไม้ใหญ่สูงกว่า 10 เมตร ล้มทับหลังคาห้องพักพนักงาน ร้านขาหมูชื่อดัง กลางเมืองขอนแก่น พังเสียหาย โชคดีมีต้นมะขามเทศค้ำยันไว้ และขณะเกิดเหตุไม่มีคนอยู่ในห้องพัก จึงไม่มีใครบาดเจ็บวอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าช่วยเหลือเร่งด่วน

ต่อกันที่จังหวัดเพชรบุรี ช่วงบ่ายวานนี้ เกิดฝนตกหนัก และลมแรงโหมกระหน่ำ ในพื้นที่จังหวัดเพชรบุรี อย่างหนัก เพียงไม่ถึง 20 นาที ทำให้น้ำท่วมขัง ในเขตเทศบาลเมืองเพชรบุรีจำนวนหลายจุด อาทิถนนหน้าเขาวัง ถนนหน้าวัดพระนอน ถนนหน้าบันไดอิฐ และทางลอด เขาบันไดอิฐ เนื่องจากน้ำระบายไม่ทัน

อีกทั้งยังมีเสาไฟฟ้าแรงสูงล้มจำนวน 7 ต้น บริเวณโค้งสวนกล้วย หมู่ 5 ตำบลบางจาน อำเภอเมือง โดยมี 1 ต้นล้มทับรถจักรยานยนต์ของชาวบ้าน โชคดีที่คนขี่ไม่ได้รับบาดเจ็บ ขณะที่ เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดเพชรบุรี เร่งตัดกระแสไฟ หวั่นเกิดอันตราย พร้อมรีบเข้าซ่อมแซม เพื่อจำหน่ายกระแสไฟฟ้าให้กับประชาชนได้ใช้ตามปกติ