ลิงพระกาฬหลายสิบตัวแอบเล่นน้ำสระโรงเรียน-เผยชอบว่ายโชว์

779

ลิงศาลพระกาฬ ที่จังหวัดลพบุรี วันดีคืนดี นึกครึ้มใจ หรืออากาศร้อนขึ้นมาเมื่อใด ก็จะแอบพากันไปเล่นน้ำ ที่สระว่ายน้ำโรงเรียนพิบูลวิทยาลัย เหมือนอย่างคลิป ที่เราจะได้เห็นกันนี้

นี่เป็นคลิปที่ถ่ายจากโทรศัพท์มือถือของผู้ดูแล สระว่ายน้ำโรงเรียนพิบูลวิทยาลัย จังหวัดลพบุรี จะเห็นฝูงลิงศาลพระกาฬหลายสิบตัว พากันกระโดดน้ำเล่นกันอย่างสนุกสนาน บ้างก็ดำผุดดำว่ายชนิดที่ไม่สนสายตาใครทั้งนั้น ผู้ดูแลสระพยายามไล่พวกมันไป แต่นอกจากจะไม่กลัวแล้ว พวกมันยังทำท่าเหมือนจะตรงเข้าหา จนต้องถอยหนี

ดูๆ ไปแล้วก็แทบไม่ต่างอะไรกับเด็กๆ ที่เห็นน้ำเป็นไม่ได้ ต้องกระโจนเข้าใส่ไม่สนใจอะไรทั้งนั้น สอบถามผู้ดูแลสระและผู้คนในโรงเรียนบอกตรงกันว่า ถึงแม้จะมีจำนวนมาก และดูเหมือนจะก้าวร้าว แต่ลิงเหล่านี้ไม่เคยทำร้ายใคร ไม่เคยทำร้ายนักเรียน จะมาช่วงที่ปลอดคนและอากาศร้อนเท่านั้น ที่สำคัญลิงเหล่านี้ชอบโชว์ เวลามีแขกเหรื่อ มาเยี่ยมโรงเรียนมันก็จะว่ายน้ำโชว์จนเป็นที่ถูกอกถูกใจผู้คน

ขณะที่ ผู้อำนวยการโรงเรียน บอกว่า นักเรียนที่นี่คุ้นเคยใช้ชีวิตอยู่กับลิงมานาน ถ้อยทีถ้อยอาศัยกัน ไม่เคยมีปัญหา เวลามาเล่นน้ำก็ไล่ไป ไม่เคยทำร้าย ให้บาดเจ็บทรมาน แม้จะมีปัญหาเรื่องสิ่งปฏิกูลและ เศษขยะเศษอาหารที่ลิงมักทิ้งไว้ ก็พยายามทำความสะอาดสระน้ำ ให้บ่อยครั้ง