รวบมือปืนยิงวัยรุ่นดับ1 เจ็บ 1 กลางเมืองขอนแก่น เหตุไม่พอใจอีกฝ่ายชักปืนยิงก่อน

888

ตำรวจรวบชายวัย 20 ปี หลังชักปืนดวลสนั่นกับวัยรุ่นอีกกลุ่มกลางเมืองขอนแก่น  ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย  เสียชีวิตคาที่ 1 ราย อ้างบันดาลโทสะหลังไม่พอใจอีกฝ่ายเข้ามาหาเรื่องและชักปืนยิงก่อน    ทั้งที่ไม่รู้จักกัน 

 

ตำรวจภูธรบ้านเป็ดตรวจสอบที่เกิดเหตุ หลังมีเหตุกลุ่มวัยรุ่นดวลยิงสนั่นกลางเมืองขอนแก่น ช่วงสี่ทุ่ม  วันที่ 17  พฤษภาคมที่ผ่านมา บริเวณหน้าตลาดโต้รุ่ง บ้านกอก ตำบลบ้านเป็ด อ.เมืองขอนแก่น ส่งผลให้ชายวัย 18 ปี นอนเสียชีวิตกลางถนน  โดยถูกยิงเข้าหน้าอกและแขนรวม 2 นัด และพบปืนลูกโม่ ขนาด .22 ตกอยู่บนถนน 1 กระบอก ซึ่งมีวัยรุ่นชายอีกรายวัย 23 ปี ถูกยิงบาดเจ็บสาหัสมีเลือดไหลหยดเป็นทาง อาสากู้ภัยเร่งนำตัวส่งโรงพยาบาล ท่ามกลางความตกใจของชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์

ชายวัย 36 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่าฝ่ายผู้ก่อเหตุขี่รถจักรยานยนต์มากับแฟนสาวจอดซื้อผัดไทยริมถนน ต่อมามีวัยรุ่น 3 คน ขี่รถจักรยานยนต์สองคันจอดรถประกบ จากนั้นทั้งสองมีปากเสียงกัน แม้อีกฝ่ายจะยกมือไหว้ขอโทษแต่ฝั่งตรงข้ามไม่พอใจชักปืนยิงก่อน จนเกิดการยิงสวนกลับเสียงดังสนั่น ส่งผลให้มีผู้ถูกยิงกระสุนเข้าหน้าอกเสียชีวิตคาที่ 1 รายและบาดเจ็บอีก  1 ราย

ล่าสุดตำรวจรวบตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุได้แล้ว 3 ราย คือ นายสหรัฐ แหลมไธสงค์ วัย 20 ปี มือปืนพร้อมแฟนสาวอายุ  21 ปี และเพื่อนวัย 19 ปี ที่ให้การช่วยเหลือในการหลบหนี หลังผู้ก่อเหตุหลบหนีไปกบดานที่จ.ฉะเชิงเทรา พร้อมยึดของกลางรถจักรยานยนต์คันก่อเหตุ  2 คัน

ต่อมาตำรวจคุมตัวผู้ต้องหาชี้จุดเกิดเหตุ พวกเขาอ้างบันดาลโทสะ    หลังยืนรอซื้อผัดไทยริมถนนกับแฟนสาวและเพื่อน ต่อมาคู่กรณีเข้ามาหาเรื่องจนเหตุการณ์บานปลายเกิดการยิงโต้ตอบกัน จากนั้นตำรวจคุมตัวชี้รีสอร์ทกลางเมืองแห่งหนึ่งที่ใช้กบดานหลังก่อเหตุ

ตรวจสอบประวัตินายสหรัฐ แหลมไธสงค์ พบว่าเมื่อปี  2547 เคยถูกจับกุมคดีพยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ขณะอายุ  14 ปี ตำรวจแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต  และพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้านทางสาธารณะ ส่วนผู้ต้องหาอีกสองราย  ถูกแจ้งข้อหาร่วมกันช่วยผู้อื่นซึ่งเป็นผู้กระทำความผิด เพื่อไม่ให้รับโทษโดยให้พำนักแก่ผู้นั้น

 สิกิตตรี เกิดมงคล

 รายงาน