รวบโจรแสบงัดร้านขายฝากอุปกรณ์ไฟฟ้า กวาดทรัพย์สินกว่า 2 แสน

699

ตำรวจรวบตัวคนร้ายงัดแงะร้านขายฝากอุปกรณ์ไฟฟ้าเข้าไปขโมยทรัพย์หลายรายการมูลค่ากว่า 2 แสนบาท

กล้องวงจรปิดหน้าร้านขายฝากอุปกรณ์ไฟฟ้า ย่านถนนรื่นรมย์ อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น บันทึกภาพเมื่อวันที่23 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ขณะที่รถเก๋งสีทอง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนขับมาจอดหน้าร้าน จากนั้นผู้ชายสวมเสื้อยืดกางเกงขาสั้นลงจากรถเดินตรงมาที่ร้าน

กล้องอีกมุมภายในร้านเผยให้เห็นชายคนเดิมเปิดประตูร้าน เดินตรงเข้ามาที่โต๊ะเปิดลิ้นชักค้นหาของแล้วหยิบของใส่กระเป๋ากางเกง จากนั้นเขาตรงไปยกอุปกรณ์ไฟฟ้า ก่อนหลบหนีไป นี่เป็นเบาะแสสำคัญที่ตำรวจภูธรเมืองขอนแก่นใช้ติดตามตัวคนร้ายก่อเหตุงัดแงะขโมยทรัพย์สินในร้านชัยเจริญชาร์เตอร์กว่า 10 รายการ

รวมมูลค่ากว่า 2 แสนบาท ล่าสุดตำรวจสามารถจับตัวคนร้ายได้แล้ว คือนายศราวุธ ประชุมชน อายุ 36 ปี ภายในบ้านพัก ตำบลบ้านหว้า อำเภอเมืองขอนแก่น พร้อมของกลางรถเก๋งและ อุปกรณ์ที่ใช้ก่อเหตุทั้งคีมตัดเหล็กและแชลง และทรัพย์สินที่ขโมยมากว่า 10 รายการ

ผู้ต้องหาสารภาพว่าจะนำของที่ขโมยได้ไปขายแล้วนำเงินไปซื้อยาบ้ามาเสพและใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน ตรวจสอบประวัติพบว่า ผู้ต้องหารายนี้เคยก่อเหตุลักทรัพย์มาแล้ว 6 ครั้งในพื้นที่อื่น และเพิ่งพ้นโทษข้อหาลักทรัพย์เมื่อปี 2559 ก่อนจะมาก่อเหตุและถูกจับในครั้งนี้