ชาวเมียนมา กว่า 10 คนรุมทำร้ายชาวไทย 2 คน บาดเจ็บไม่พอใจถูกต่อว่า

703

โลกออนไลน์แชร์คลิป ชาวเมียนมาร์ที่อ้างตัวเป็นกลุ่มเอ็นจีโอ กว่า 10 คน รุมทำร้ายคนไทย 2 คน บาดเจ็บ หลังถูกต่อว่า ตั้งร้านขายหมวก บนถนนทำให้รถติดขัด

เป็นเหตุชุลมุน ขณะชาวเมียนมา กว่า 10 คน เข้ารุมทำร้ายคนไทย 2 คน โดยทั้งเตะและต่อย รวมทั้งใช้กรวยจราจรไล่ตี จนทำให้ทั้งสองคนบาดเจ็บ เหตุการณ์นี้เกิด ช่วงเย็นวันที่ 24 พฤษภาคม ที่ผ่านมา บริเวณหน้า สถานีตำรวจชุมชนสระพัง ถนนสุวรรณดำริ ตำบลสระพัง อำเภอเขาย้อย จังหวัดเพชรบุรี

โดยคนไทยที่บาดเจ็บ คือนายชัยยงค์ เข้มแจ้ง อายุ 31 ปี นายอรรถพล ทัศนา อายุ 27 ปี อาชีพรับจ้าง ส่วนชาว เมียนมา ที่รุมทำร้ายชาวไทย อ้างตัวเป็นเอ็นจีโอกลุ่ม AAC ซึ่งเป็น กลุ่มเอ็นจีโอ ดูแลชาวเมียนมา ที่มาทำงานในไทยไม่ให้ถูกเอาเปรียบ โดยกลุ่มดังกล่าวมีสำนักงานตั้งอยู่ที่จังหวัดสมุทรสาคร

ส่วนสาเหตุเกิดจาก กลุ่มชาวเมียนมา ตั้งโต๊ะขายหมวก ริมถนน ซึ่งใช้เป็นบัตร แทนเข้าชมคอนเสิร์ตเมียนมา ซึ่งมีการโฆษณาผ่านเฟซบุ๊กว่าจะจัดที่วัดหนองส้ม ในวันที่ 6 มิถุนายน หากใครไม่มีหมวกไม่สามารถชมคอนเสิร์ตได้ ทำให้แรงงานชาวเมียนมา ต่างแห่กันมาซื้อหมวก ส่งผลให้การจราจรถนนสุวรรณดำริ ติดขัด สร้างความเดือดร้อนให้กับผู้ใช้รถใช้ถนน

ทำให้นายชัยยงค์ ที่ขับรถผ่านมา จึงได้เข้าไปบอกชาวเมียนมา ให้ขยับไปขายริมถนน ก่อนจะเกิดการโต้เถียง ทะเลาะวิวาทกันขึ้น จากนั้นชาวเมียนมา กว่า 10 คน กรูกันเข้าทำร้ายนายชัยยงค์ โดยใช้เก้าอี้พลาสติก และกรวยสัญญาณจราจร เป็นอาวุธ ขณะเดียวกันนายอรรถพล ซึ่งเป็นญาติกับนาย ชัยยงค์ ได้ผ่านมาเห็น จึงได้เข้าช่วย จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ ได้เข้ามาระงับเหตุ ผลปรากฏว่านายชัยยงค์ บาดเจ็บเล็กน้อย ส่วนนายอรรถพล บาดเจ็บ หูฉีกต้องเย็บถึง 4 เข็ม

รองผู้กำกับการ สภ.เขาย้อย เปิดเผยว่า ขณะนี้ฝ่ายคู่กรณีที่เป็นคนไทย 2 คน ได้แจ้งความดำเนินคดีกับกลุ่มผู้ก่อเหตุ ในข้อหา ทำร้ายร่างกาย ส่วนฝั่งชาวเมียนมาก็แจ้งความทำร้ายร่างกายกลับเหมือนกัน ซึ่งในวันนี้ 28 พ.ค. จะรอผลตรวจร่างกายทั้ง 2 ฝ่าย ออกมาก่อนว่า เป็นอย่างไร โดยเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่เตรียมแจ้งข้อหา ร่วมกันทำร้ายร่างกาย

ขณะที่ เจ้าอาวาสวัดหนองส้ม ยืนยันว่า ทางวัดไม่รู้เห็นและไม่อนุญาตให้มีการจัดงานคอนเสิร์ตขึ้น โดยได้มอบอำนาจ ไวยาวัจกรวัดหนองส้ม เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรอำเภอเขาย้อยแล้ว

ขอบคุณเฟซบุ๊ก Aung Kaung Myat