ปูพรมล่า “ถึ่ง รางกร่าง” ใช้ใบเลื่อยตัดลูกกรงแหกห้องขังหลบหนี

486

ความคืบหน้ากรณีผู้ต้องหาคดียาเสพติดรายสำคัญในจังหวัดสุพรรณบุรี ฉายา “ถึ่ง รางกร่าง” หลบหนีจากห้องขัง สภ.สองพี่น้อง หลังนัดแนะให้แฟนสาวนำใบเลื่อยซุกซ่อนมาในกล่องข้าว แล้วใช้ตัดลูกกรงหลบหนี ทีมข่าวประเด็นเด็ด 7 สีเกาะติดปฏิบัติการกว่า 7 ชั่วโมง กับตำรวจชุดสืบสวนภูธรจังหวัดสุพรรณบุรี ที่ปูพรมไล่ล่าผู้ต้องหารายนี้ ขณะหลบหนีไป  

กล้องวงจรปิด หน้าห้องขัง สภ.สองพี่น้อง จังหวัดสุพรรณบุรี บันทึกเหตุการณ์ราว. 3 นาฬิกาวานนี้ ขณะนายกิจกร รัศมี หรือ “ถึ่ง รางกร่าง” พ่อค้ายาเสพติดรายสำคัญ กำลังปีนออกจากประตูห้องขัง หลังเขาใช้ใบเลื่อยตัดลูกกรงชั้นใน จากนั้นเขาเดินเข้าประตูด้านซ้าย ซึ่งเชื่อมไปที่ห้องปรึกษาทนาย แล้วเปิดประตูกระจกเดินออกมาบริเวณบันได ก่อนจะรีบเดินลงจากสถานีตำรวจ

กล้องด้านนอกบันทึกภาพผู้ต้องหาเดินเลาะไปตามริมรั้วของ สภ.สองพี่น้อง แล้ววิ่งข้ามถนนบริเวณสี่แยกไฟแดงหลบหนีไป การตรวจสอบพบว่ากรงเหล็กห้องขังชั้น 2 ถูกตัด โดยยังมีใบเลื่อยวางทิ้งไว้ เมื่อตำรวจนำตัวแฟนสาวของผู้ต้องหามาสอบสวน เธอรับสารภาพว่าก่อนเกิดเหตุได้มาเยี่ยมนายกิจกรที่ห้องขัง เขาบอกให้เธอกลับออกไปซื้อข้าวผัดใส่กล่อง โดยให้ซุกซ่อนใบเลื่อยมาด้านใน เมื่อมาถึงตำรวจได้เปิดตรวจสอบแต่ไม่เห็นใบเลื่อยด้านล่าง

ชุดสืบสวนติดตามไปที่บ้านพักของผู้ต้องหาย่านวัดรางกร่าง อำเภอสองพี่น้อง น้องสาวของเขายอมรับว่าก่อนเกิดเหตุผู้ต้องหามาพักที่บ้านแต่อ้างว่าไม่ได้ติดต่อกัน

กระทั่งช่วงเที่ยง ชุดสืบสวนตรวจสอบสัญญาณโทรศัพท์จนพบข้อมูลว่านายกิจกร หลบหนีไปที่อำเภอพนมทวน จังหวัดกาญจนบุรี ซึ่งเป็นบ้านพักของภรรยาหลวงที่กำลังตั้งครรภ์ จึงติดตามไปจนพบตัวภรรยา เธอยอมรับว่าผู้ต้องหามาพบ แต่อ้างว่า เขาไปหลบอยู่ที่วัดแห่งหนึ่งแล้ว

ตำรวจลงพื้นที่ตรวจค้นรอบวัด โดยเฉพาะบริเวณกุฏิของสามเณรซึ่งเป็นญาติของผู้ต้องหา แต่กลับไม่พบตัว ตำรวจอีกชุดปฏิบัติการ ย้อนกลับไปที่บ้านของภรรยา พบตัวนายกิจกร แต่ผู้ต้องหาไหวตัววิ่งหลบหนี ว่ายน้ำข้ามคลอง ออกไปบริเวณป่าอ้อย ทิ้งเสื้อที่ใส่เอาไว้ ตำรวจจึงเปิดปฏิบัติการปิดล้อม ก่อนใช้เฮลิคอปเตอร์บินวนกดดัน

ผ่านไปกว่า 5 ชั่วโมงยังไม่พบตัว กระทั่งได้ข้อมูลว่าขณะการปิดล้อม พ่อตาของผู้ต้องหาพาเขาหลบหนีจากอำเภอพนมทวน ย้อนกลับไปที่อำเภอสองพี่น้องจังหวัดสุพรรณบุรี

เจ้าหน้าที่ตัดสินใจนำกำลังปิดล้อมป่ากล้วย ห่างจากบ้านพักของผู้ต้องหาเพียง 1 กิโลเมตร โดยมีแม่และภรรยา พยายามช่วยเกลี้ยกล่อมให้มอบตัว กระทั่งผ่านไปราว 2 ชั่วโมง “ถึ่ง รางกร่าง” ยอมจำนน ตัดสินใจเข้ามอบตัว

ล่าสุดตำรวจภูธรจังหวัดสุพรรณบุรียังอยู่ระหว่างการสอบสวนผู้ต้องหารายนี้ เขาสารภาพว่าตัดสินใจมอบตัวเนื่องจากได้ยินเสียงแม่มาเกลี้ยกล่อม ประกอบกับได้รับบาดเจ็บ ตรวจสอบพบประวัติเคยถูกจับคดีเสพยาเสพติดก่อนผันตัวมาเป็นพ่อค้ายา

ธัญญารัตน์ ถาม่อย

รายงาน