นาทีบุกรวบเพื่อนบ้านโหด กระหน่ำยิงหวังฆ่ายกครัวครูนาฎศิลป์ สาหัส 3

594

ตำรวจกองปราบปราม สนธิกำลังหลายฝ่าย ล่าตัวเพื่อนบ้านโหด บุกยิงหวังฆ่ายกครัวครูนาฎศิลป์ ในจังหวัดภูเก็ต เมื่อต้นเดือนเมษายนที่ผ่านมา  ซึ่งในครั้งนั้น ครูนาฏศิลป์–สามี และลูกชาย บาดเจ็บสาหัส คุณอรวรรณ รัตนเดชา ผู้สื่อข่าวประเด็นเด็ด 7 สี เกาะติด ปฎิบัติการบุกรวบตัวคนร้ายเมื่อเช้านี้ พร้อมเปิดใจ ครูนาฏศิลป์ และครอบครัว ถึงนาทีชีวิต

ตำรวจกองกำกับการ6 กองบังคับการปราบร่วมกับตำรวจภูธรสตูล และทหารปืนเล็กเคลื่อนที่เร็ว กองกำลังเทพสตรี วางแผนบุกจับผู้ต้องหาในคดีบุกยิงยกครัว ครูนาฎศิลป์ ทำให้ ครูสาว–สามีและลูกชาย ได้รับบาดเจ็บสาหัสปางตาย  เหตุเกิด ในตำบลวิชิต อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต ปฎิบัติการบุกรวบตัว ต้องเป็นไปอย่างรัดกุม เพราะคดีนี้ ก่อเหตุอย่างอุกอาจ คนร้ายมีปืนไว้กับตัวตลอดเวลา

6 นาฬิกา เช้าวันนี้ ปฎิบัติการเริ่มขึ้น โดยมีเป้าหมายที่บ้านพัก อำเภอมะนัง จังหวัดสตูล ทันที ที่เห็นตำรวจ คนร้ายพยายามหลบหนี นายพันปกรณ์ สุวรรณฤทธิ์ อายุ 36 ปี คือผู้ต้องหาในคดีนี้ เขาก่อเหตุยิงยกครัว ครอบครัวของครูนาฎศิลป์ ซึ่งเป็นเพื่อนบ้านกัน ในจังหวัดภูเก็ต โดยใช้ปืนขนาด 11 มม. กระหน่ำยิงพ่อแม่ลูก รวม 3 คน หวังฆ่ายกครัว แม้จะรัวกระสุนกว่า 20 นัด แต่โชคดี ไม่มีใครเสียชีวิต ทั้งสามคน พ่อแม่ลูก ได้รับบาดเจ็บสาหัส

ตำรวจคุมตัว นายพันปกรณ์ ค้นบ้านพัก เพื่อหาปืนที่เขาใช้ก่อเหตุทันที  ซึ่งเจ้าตัวยอมรับว่า ก่อเหตุจริง แต่ไม่ยอมเปิดเผย ถึงสาเหตุที่พยายามฆ่ายกครัว

ครูนาฎศิลป์ ผู้ได้รับบาดเจ็บ เปิดใจกับเราเธอเล่านาทีชีวิตของคนในครอบครัว  ขณะนายพันปกรณ์บุกเข้ามาในบ้านพัก ก่อนรัวกระสุนปืนใส่ทันทีแบบไม่ยั้ง เขายิงจนหมดแม็กอย่างใจเย็น ก่อนเปลี่ยนแม็กยิงซ้ำ แม้สามีของเธอ จะยกมือไหว้ร้องขอชีวิตแต่กลับถูกผู้ยิงใส่ เข้าบริเวณดวงตา ทะลุกกหู 1 นัด ส่วนลูกชายถูกยิง 3 นัด ตัวเธอ ถูกยิงเข้าที่ลำตัว 7 นัด

แม้เหตุการณ์จะผ่านมาเกือบ 2 เดือน แต่สมาชิกในครอบครัวยังต้องอยู่อย่างหวาดระแวง เพราะจนถึงขณะนี้ พวกเขาไม่ทราบว่า สาเหตุที่นายพันปกรณ์ก่อเหตุ มาจากเรื่องใด เพราะเป็นเพียงเพื่อนบ้าน ที่ไม่เคยพูดคุย และไม่เคยมีเรื่องขัดแย้งกัน หลังเกิดเหตุ ตำรวจเฝ้าติดตามพฤติกรรมของผู้ต้องหารายนี้ กระทั่งทราบว่ามีการหลบซ่อนตัวอยู่ที่จังหวัดสตูล และพบพฤติกรรมว่าเขาเกี่ยวข้องกับยาเสพติด

ตำรวจคุมนายพันปกรณ์ สุวรรณฤทธิ์ ส่งต่อ สภ.วิชิต เพื่อดำเนินคดีตามกฏหมาย พร้อมแจ้งข้อหา นายหมัดหลาด หลีศิริ เจ้าของบ้านที่ให้ที่พักพิงกับผู้ต้องหารายนี้ ส่วนอาการของครูนาฏศิลป์ และลูกชาย แม้จะปลอดภัยแล้ว  แต่แพทย์ไม่สามารถผ่าเอากระสุนออกได้ทั้งหมด ขณะที่สามีของครู ต้องตาบอด ตกเป็นเหยื่อการยิงยกครัวของนายพันปกรณ์ ทั้งที่ไม่ทราบสาเหตุ

อรวรรณ รัตนเดชา

รายงาน