อุกอาจ! คนร้ายบุกเทศบาล ทำร้าย-กรรโชกทรัพย์ ข้าราชการระดับ 4

1123

คนร้ายบุกทำร้ายร่างกายและกรรโชกทรัพย์ ข้าราชการระดับ 4 เทศบาลตำบลเสาธงหิน จังหวัดนนทบุรี

คลิปนี้ถูกโพสต์ไว้พร้อมข้อความว่า “ผมเป็นข้าราชการของเทศบาลตำบลเสาธงหิน แต่สิ่งที่เจอวันนี้คือ ความไม่มั่นใจในความปลอดภัยในชีวิต ที่ตั้งมั่นทำงานรับใช้ประชาชาชน แต่กลับถูกทำร้ายในสถานที่ทำงานอยู่หลายครั้ง แล้วจะมีใครรับผิดชอบกับเหตุการณ์นี้ แม้แต่ข้าราชการอย่างผมยังถูกรังแก แล้วประชาชนละครับจะได้รับกับอะไร #ข้าราชการอย่างผม ต่อสู้กับความถูกต้อง แต่ต้องแลกกับชีวิต”

ผู้สื่อข่าวจึงไปสอบถามเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับ สิบเอก กฤษฎ์หิรัญ พิชญาภัคปุณณาสา อายุ 46 ปี เจ้าพนักงานจัดเก็บรายได้ระดับ4 เทศบาลตำบลเสาธงหิน อำเภอบางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี ผู้โพสต์คลิปที่นอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในจังหวัดนนทบุรี

สิบเอก กฤษฎ์หิรัญ บอกว่า เมื่อเวลา 10.30 น. วันอาทิตย์ที่ผ่านมา 21 พ.ค. ระหว่างที่เขากำลังทำงาน อยู่ในห้องสมุดเอื้ออาทรบางใหญซิตี้ ส่วนรับผิดชอบของเทศบาลตำบลเสาธงหิน มีชายบุกเข้ามาทำร้ายร่างกาย และเตะจนหัวไหล่หลุด พร้อมข่มขู่ให้โอนเงิน 10,000 บาทด้วย

ส่วนสาเหตุที่ถูกทำร้าย เกิดจากการเขาเคยถูกบังคับให้ย้ายออกจากพื้นที่หลายครั้ง ก่อนหน้านี้เคยถูกทุบกระจกรถ ถูกคนร้ายบุเข้ามาตบในเทศบาล และเคยถูกรุมทำร้ายข้างเทศบาลด้วย จนมาเกิดเหตุครั้งล่าสุดนี้ เขาบอกด้วยว่า คนร้ายยังบอกให้ไปถอนแจ้งความที่เคยแจ้งไว้ก่อนหน้านี้ ตอนนี้ยังรู้สึกกลัว และรู้สึกไม่ปลอดภัยถ้าต้องไปทำงานอีก

เบื้องต้นตำรวจได้เข้าสอบปากคำผู้บาดเจ็บที่โรงพยาบาล พร้อมนำหลักฐานการโอนเงินไปตรวจสอบ โดยจะเรียกเจ้าของบัญชีที่ได้รับเงิน มาสอบปากคำว่าเกี่ยวข้องอะไรกับคนร้าย และจะเร่งตามตัวคนร้ายที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก กฤษ แนบนุช