อ่วม! พายุพัดถล่ม 3 อำเภอ จ.อ่างทอง เสียหายหนัก

1291

พายุพัดถล่มจังหวัดอ่างทอง เสียหายหนัก พบต้นไม้ อายุกว่า 100 ปี ล้มทับบ้าน ทำแผ่นปูนหล่นใส่เด็กชาย วัย 1 ขวบ 8 เดือนบาดเจ็บเล็กน้อย

พายุทั้งลมและฝนพัดถล่มหลายพื้นที่ในจังหวัดอ่างทอง เมื่อช่วงเย็นวานนี้ 21 พ.ค. นานกว่า 2 ชั่วโมง แรงลมพัดรถขายก๋วยเตี๋ยวหน้าร้านสะดวกซื้อ ริมถนนสายอ่างทอง-โพธิ์ทอง ตำบลศาลาแดง จนรถขายก๋วยเตี๋ยวพลิกตะแคง ข้าวของถูกลมพัดเสียหายทั้งหมด

ขณะที่ตู้จราจรบริเวณแยกไฟแดงเรือนจำอ่างทอง ก็ถูกพายุพัดจนพังเสียหาย โชคดีในช่วงเกิดเหตุไม่มีเจ้าหน้าที่อยู่ด้านใน และยังพบต้นไม้ใหญ่ อายุกว่า 100 ปี ในตำบลศาลาแดง ล้มทับบ้านของนายอำนาจ พิมทอง อายุ 72 ปี ทำให้แผ่นปูนหล่นลงมาทับ เด็กชายวัย 1 ขวบ 8 เดือน ซึ่งเป็นหลานชายของนายอำนาจ บาดเจ็บเล็กน้อย ขณะที่หลังคาหน้าอาคารเรือนจำจังหวัดอ่างทอง รวมถึงบ้านพักข้าราชการก็เสียหายด้วย

นอกจากนี้ยังพบต้นไม้ขนาดใหญ่ หน้าศาลากลางหลังเก่าล้มทับรถของเจ้าหน้าที่เสียหายอีก 4 คัน ส่วนที่ถนนสายเอเชีย มีต้นไม้ล้มขวางถนนกว่า 30 ต้น เจ้าหน้าที่ต้องระดมกำลังเคลียร์เส้นทาง ขณะที่ผู้ว่าราชการจังหวัดอ่างทอง พร้อมเจ้าหน้าที่ จากหลายหน่วยงาน ระดมกำลังออกช่วยประชาชน โดยเฉพาะ ในพื้นที่ 3 อำเภอ คือ อำเภอเมือง อำเภอไชโย และอำเภอโพธิ์ทอง ที่ได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก

ขณะที่ชาวสวนในตำบลตะเคียนทอง อำเภอเขาคิชฌกูฏ จังหวัดจันทบุรี ก็ได้รับความเดือดร้อนจากพายุที่พัดถล่ม ทำให้ต้นทุเรียนหมอนทองอายุกว่า 30 ปี หักโค่นแบบถอนรากถอนโคน ลูกทุเรียนที่ใกล้จะเก็บขายหล่นจากต้นหลายสิบตัน เสียหายกว่าล้านบาท ด้านเจ้าหน้าที่ ฝากให้เกษตรกรติดตามข่าวพยากรณ์อากาศอย่างใกล้ชิด เพื่อเตรียมรับมือกับพายุที่อาจจะเกิดขึ้นอีก

ส่วนที่จังหวัดศรีสะเกษ เกิดพายุหมุนหอบเอาสังกะสี หลังคากระเบื้องออกจากตัวบ้าน พบบ้านประชาชนใน 6 อำเภอ 17 ตำบล 36 หมู่บ้าน ถูกพายุพัดถล่มเสียหายอย่างหนัก และเกิดฟ้าผ่าหญิงอายุ 55 ปี จนเสียชีวิต ฟ้าผ่าควายตาย 1 ตัว เบื้องต้นผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ ได้สั่งให้นายอำเภอประสานข้อมูลกับท้องถิ่นทุกที่ เพื่อช่วยเหลือประชาชนอย่างเร่งด่วนแล้ว