ทอมมี่ แทงค์ – หนุ่ม อนุวัต พายลเสน่ห์เมืองแห่งผลไม้ ตามหาผักกระชับ

899

รายการ เชฟทัวร์ ครัวติดดิน สัปดาห์นี้ เชฟทอมมี่ แทงค์ และหนุ่ม อนุวัต จะพาคุณผู้ชมไปลิ้มลองสุดยอดอาหารริมทางไกลถึงจ.ระยอง เมืองอุตสาหกรรม แหล่งอาหารทะเล และผลไม้นานาชนิด

ขอบอกว่าเมนูที่เชฟทอมมี่พาไปชิมแสนแปลก กับเมนูที่นำผักกระชับมาปรุงเป็นเมนูเด็ด ชื่อผักอาจไม่คุ้นชิน แต่สำหรับชาวระยองแล้วนี่คือผักท้องถิ่นสุดเด็ดเชียว  และร้านบ้านบุ๋มก๋วยเตี๋ยวสมุนไพรผักกระชับ ก็เป็นร้านที่ปิ๊งไอเดีย เสิร์ฟเมนูแสนเก๋ที่ทำเอาเป็นที่ชื่นชอบแก่ผู้สัญจรไปมานั่นคือเมนู ก๋วยเตี๋ยวสมุนไพรผักกระชับ งานนี้เชฟทอมมี่ และหนุ่มได้ลองชิมรสแล้วบอกได้เลยว่า ทั้งประวัติความเป็นมา บวกกับรสชาติที่ทางร้านคิดขึ้นมาใหม่เป็นอะไรที่สุดยอดมาก

ความสนุกและความอร่อยยังมีต่อ เพราะได้เวลาที่ หนุ่ม จะต้องไปเฟ้นหาวัตถุดิบเพื่อเตรียมให้เชฟทอมมี่รังสรรค์เมนูพิเศษ และมาเมืองแห่งผลไม้ทั้งที อีกทั้งฤดูกาลนี้ต้องไม่พลาด ขอไปบุกสวนทุเรียน มาให้เชฟคนเก่งทำอาหารจานเด็ดดีกว่า ส่วนเชฟทอมมี่จะแปลงทุเรียนเป็นเมนูอะไรนั้น

ติดตามชมในรายการ เชฟทัวร์ ครัวติดดิน วันอังคารที่ 21  พฤษภาคม นี้ เวลา 13.00 น. ทางช่อง 7HD กด 35 และ Facebook LIVE ทาง  Official Fanpage BBTV Channel7 หรือสามารถรับชมการออกอากาศย้อนหลังได้ทาง BUGABOO.TV