แห่จองทุเรียนนนท์ตั้งแต่ในสวน ราคาลูกละ 10,000 – 40,000 บาท

1633

นายอำเภอบางกรวยลงพื้นที่ดูสวนทุเรียนเมืองนนท์ เผยคนแห่จองตั้งแต่อยู่ในสวน โดยทุเรียนที่นี่ไม่ขายเป็นกิโล แต่ขายเป็นลูกราคาลูกละ 10,000 – 40,000 บาท

นายวัชรเดช เกียรติชานน นายอำเภอบางกรวย จังหวัดนนทบุรีพร้อมคณะ ลงพื้นที่ดูสวนทุเรียนในเขตอำเภอบางกรวย ซึ่งเป็นสวนทุเรียนของร้อยตรีสุจิตร ศตะกูรมะ และสวนทุเรียนของนายไพทูน ทรงจำปา ซึ่งมีทุเรียนหลายสายพันธ์ุ เช่น ทุเรียนหมอนทอง ก้านยาว กระดุม หลงลับแล และพวงมณี หลังจากที่ในปีนี้ผลผลิตทุเรียนในพื้นที่อำเภอบางกรวยออกมาตรงตามฤดูกาล ทำให้เริ่มมีประชาชนเข้ามาจับจองทุเรียนกันตั้งแต่ในสวน

นายวัชรเดชกล่าวว่า ทุเรียนที่นนทบุรีจะขายเป็นลูกไม่ได้ขายเป็นกิโล โดยราคาแต่ละลูกต้องตามขนาดว่าลูกใหญ่หรือลูกเล็ก มีกี่พู พูใหญ่มากน้อยเพียงใด บางลูกจะมีราคาอยู่ที่ 30,000-40,000 บาท แล้วแต่ขนาด โดยราคาต่ำสุด 10,000 บาท ซึ่งทุเรียนแต่ละสวนในจังหวัดนนทบุรี จะมีคนเข้ามาสั่งจองที่สวนเองไม่ได้ตัดไปวางขายตามท้องตลาด

นอกจากนี้นายอำเภอบางกรวยยังได้ทดลองปอกทุเรียนหมอนทองราคาลูกละ 10,000 บาท เพื่อลองชิมดูและกล่าวว่ารสชาติของทุเรียนหอมหวานมันอร่อยได้รสชาติสมกับราคาจริงๆ และสมกับเป็นทุเรียนของจังหวัดนนทบุรีที่มีชื่อเสียงมายาวนาน.