ทอมมี่ แทงค์ ควง ปุ้ม เปรมสุดา พาทัวร์แพร่งภูธรชิมอาหารร้านดัง!!

966

 เชฟทัวร์ ครัวติดดิน Street Chefs จันทร์นี้ เชฟทอมมี่ แทงค์ พา ปุ้ม เปรมสุดา ไปชิมของกินสุดอร่อยย่านสามแพร่งซึ่งเป็นย่านการค้าเก่าแก่ใกล้คลองหลอดที่ถือได้ว่าเป็น Street Food แห่งแรก ๆ ของประเทศไทยก็ว่าได้

งานนี้ร้านที่เข้าตา ต้องพาไปเยือน คือร้านอุดมโภชนา ที่เปิดกิจการมายาวนาน ไม่ต่ำกว่า 80 ปี แต่เดิมอยู่ที่สนามหลวง  และย้ายมาอยู่ที่ทำเลปัจจุบันนี้ได้ 70 ปีแล้ว โดยตลอด 80 ปีใช้สูตรดั้งเดิมทุกขั้นตอน และเมนูเด็ดของร้านคือ ข้าวแกงกะหรี่หมู ที่เครื่องแกงกะหรี่ ปรุงรสชาติที่ถูกปากคนไทย เป็นสูตรเฉพาะของทางร้าน และเมื่อได้ลิ้มลองแล้ว เชฟทอมมี่ กับปุ้ม เปรมสุดา ถึงกับคอนเฟิร์มเป็นเสียงเดียวว่า เหมาะสมแล้วที่ร้านนี้อยู่มาถึง 80 ปี เพราะเมนูเด็ดข้าวแกงกะหรี่หมูมีรสชาติที่ลงตัว เนื้อหมูมีความนุ่มละมุนบวกกับเครื่องแกงกะหรี่ที่หอมฟุ้ง แบบนี้ต้องได้รับการันตีจากทางรายการว่า “อร่อยติดหมวก” แท้จริง

ได้ชิมเมนูเด็ดนี้แล้ว เชฟทอมมี่ เลยปิ๊งไอเดียคิดเมนูพิเศษขึ้นมานั่นก็คือ ก๋วยเตี๋ยวผัดผงกะหรี่ ติดตามความอร่อยนี้ได้ ในรายการ เชฟทัวร์ ครัวติดดิน วันจันทร์ที่ 21  พฤษภาคม 2561 เวลา 13.00 น. ทางช่อง 7 HD กด 35 และFacebook LIVE ทาง Official Fanpage BBTV Channel7 หรือสามารถรับชมการออกอากาศย้อนหลังได้ทาง BUGABOO.TV

มาอร่อยกัน

ร้านนี้เด็ด!

ข้าวแกงกะหรี่หมู

แพร่งภูธรมีแต่ของอร่อยจริง ๆ ค่ะเชฟ

นี่เมนูพิเศษรังสรรค์โดยเชฟทอมมี่ค่ะ

หน้าตาน่าทานมั่กมาก

สวัสดีจ้า รอชมกันนะ