เปิดปฏิบัติการ ดับผู้มีอิทธิพลเมืองพัทลุง

4904

ตำรวจสนธิกำลังร่วมกำลังหลายฝ่าย เข้าปิดล้อมตรวจค้นบ้านพักผู้มีอิทธิพลหลายแห่งรวม 17 เป้าหมาย  ภายใต้ชื่อยุทธการ “ดับผู้มีอิทธิพลเมืองพัทลุง” สามารถจับผู้ต้องหา และยึดของกลางได้หลายรายการ

ตำรวจ และทหาร นำกำลัง เข้าตรวจค้นบ้านพักของ นางจุรีย์ ราชเล็ก อายุ 59 ปี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 14 ตำบลโคกม่วง อำเภอเข้าชัยสน จังหวัดพัทลุง หนึ่งในเป้าหมาย 17 จุด ภาระกิจกวาดล้างผู้มีอิทธิพลในพื้นที่จังหวัดพัทลุง ภายใต้ชื่อ ยุทธการ “ดับผู้มีอิทธิพลเมืองพัทลุง”

ตรวจค้นภายในบ้านพักพบปืนขนาด 9 มม. 2 กระบอก ไม่มีทะเบียน 1 กระบอก ปืนลูกซองยาวออโตเมติก 1 กระบอก ปืนขนาด.38 1 กระบอก ปืนพกสั้นแบบไทยประดิษฐ์ 1กระบอก และกระสุนปืนอีกจำนวนมาก ตำรวจยึดไปตรวจสอบ

ส่วนอีกจุด ตำรวจเข้าตรวจค้นบ้านพักของนายนิยม นิ่มดวง อายุ 53 ปี ผู้มีอิทธิพลในพื้นที่ตำบลบ้านนาปะขอ อำเภอบางแก้ว แต่ไม่เจอเป้าหมายที่ตำรวจต้องการ  มีเพียงภรรยา และลูกสาวอยู่ภายในบ้านพัก ตรวจค้น พบปืนพกสั้นขนาด 9 มม. 1 กระบอก ปืนพกสั้นขนาด.38 2 กระบอก ปืนยาวลูกกรด ขนาด .22 1 กระบอก และกระสุนปืนหลายขนาดจำนวนมาก

ภายในรั้วบ้านเดียวกัน ตำรวจนำกำลังเข้าตรวจค้นบ้านของนายคุณากร นิ่มดวง อายุ 26 ปี ซึ่งเป็นลูกชายของนายนิยม ตรวจค้นพบอุปกรณ์เสพยาไอซ์

ขณะตำรวจกำลังตรวจค้นบริเวณโดยรอบภายในรั้วบ้านของนายนิยม น.ส.นิภาพร ชุมวงษ์ อายุ 42 ปี แม่บ้านทำความสะอาดบ้าน ซึ่งพักอยู่อีกหลังไม่ห่างกัน พยายามทำลายของกลางซึ่งเป็นยาไอซ์ แต่ตำรวจเข้าตรวจสอบได้ทัน เธออ้างว่าเป็นขยะ แต่สุดท้ายต้องจำนนด้วยหลักฐาน

การนำกำลังเข้าปิดล้อมตรวจค้น บ้านพักของผู้มีอิทธิพลในพื้นที่จังหวัดพัทลุงทั้ง 17 จุดครั้งนี้ สามารถตรวจยึดปืนและเครื่องกระสุนได้จำนวนมาก พร้อมผู้ต้องหาไม่ต่ำกว่า 10 ราย บุหรี่หนีภาษี 130 ซอง ยาเสพติดจำนวนหนึ่ง และอายัดรถยนต์ไว้อีก 2 คัน

การสนธิกำลังตรวจค้นครั้งนี้ เนื่องจากที่ผ่านมา เกิดเหตุสะเทือนขวัญ และคดีอุกฉกรรจ์อย่างต่อเนื่องในจังหวัดพัทลุง โดยส่วนใหญ่ ผู้ก่อเหตุหรือผู้บงการเป็นผู้มีอิทธิพล และมักใช้อาวุธสงครามเข้าก่อเหตุรุนแรง หลังจากนี้จะมีการส่งชุดปฏิบัติการเพื่อตรวจค้นปราบปรามอย่างต่อเนื่อง เพื่อลดปัญหาอาชญากรรมในพื้นที่

อรวรรณ รัตนเดชา

รายงาน