วิน จยย.เลือดร้อนเตะหน้านักท่องเที่ยวต่างชาติ

354

มีคลิปที่กระทบต่อภาพลักษณ์การท่องเที่ยว เมืองพัทยา เมื่อคนขี่จักรยานยนต์รับจ้างเตะหน้านักท่องเที่ยวต่างชาติเหตุไม่พอใจที่ถูกด่า ล่าสุดตำรวจคุมตัวดำเนินคดีแล้ว

คลิปนี้ถูกโพสต์ในเพจเฟซบุ๊ก รู้ยัง –พัทยา  เป็นเหตุการณ์ขณะที่นักท่องเที่ยวต่างชาติคนหนึ่ง กำลังพยายามจะยกรถจักรยานยนต์ซึ่งถูกตำรวจล็อกล้อเอาไว้ เนื่องจากจอดรถในที่ห้ามจอดระหว่างนั้นก็มีชายคนขี่รถจักรยานยนต์รับจ้าง เข้าไปเตะเข้าที่หน้านักท่องเที่ยวต่างชาติคนดังกล่าวอย่างเต็มแรง ก่อนที่จะมีคนห้ามไว้

หลังคลิปนี้ถูกเผยแพร่ออกไปก็มีผู้คนเข้ามาแสดงความเห็นจำนวนมาก โดยตำหนิคนขี่จักรยานยนต์รับจ้างที่ก่อเหตุ ดังกล่าวขึ้น เนื่องจากกระทบต่อภาพลักษณ์การท่องเที่ยวที่ปัจจุบันก็ค่อนข้างซบเซาอยู่แล้ว

ล่าสุดตำรวจ สภ.เมืองพัทยา คุมตัวนายสุนทร แสงคำ อายุ 48 ปี ผู้ก่อเหตุในคลิปดังกล่าวมาสอบปากคำ ซึ่งให้การว่า ขณะที่ยืนอยู่ที่วินเห็นตำรวจจับชายชาวต่างชาติคนดังกล่าว และเขียนใบสั่งให้ไปเสียค่าปรับที่สภ.เมืองพัทยา เนื่องจากจอดรถในที่ห้ามจอด แต่ปรากฏว่านักท่องเที่ยวแสดงความไม่พอใจและพยายามที่จะยกรถหนีและมีปากเสียงกับเจ้าหน้าที่ ตนเองจึงเข้าไปช่วยห้ามปรามแต่กลับถูกด่าด้วยคำหยาบคาย ด้วยความโมโหจึงเดินเข้าเตะเข้าที่ใบหน้าชาวต่างชาติ ซึ่งยอมรับว่าทำผิดจริงที่ไปทำร้ายชาวต่างชาติก่อนทั้งที่ไม่รู้จักกัน เพียงเพราะอารมณ์ร้อนเท่านั้น

เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นกับนายสุนทร ส่วนชาวต่างชาติคนดังกล่าวแจ้งต่อเจ้าหน้าที่ว่าไม่เอาเรื่องที่ถูกทำร้าย โดยพูดเพียงว่าต้องการจะกลับบ้านที่ประเทศเยอรมันให้เร็วที่สุด

ขอบคุณภาพจากเพจเฟซบุ๊ก รู้ยัง- พัทยา