สุนัขพิทบูล 7 ตัวรุมขย้ำพระ 50 แผล เจ้าของยอมชดใช้ค่าเสียหาย

730

สุนัขพันธุ์พิทบูล 7 ตัว รุมกัดพระทั่วตัวกว่า 50 แผล แพทย์ต้องเย็บกว่า 20 เข็ม ขณะที่เจ้าของรุดเยี่ยมไข้ พร้อมยินดีชดใช้ค่าเสียหาย

พระคณิตศร คุ้มแสง พระประจำสถานปฏิบัติธรรมหลวงพ่อบ้านแหลมบางหัวกรวด นอนรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลสมเด็จพระพุทธเลิศหล้า หลังถูกสุนัขพันธุ์พิทบูล 7 ตัว รุมกัดตามแขน-ขากว่า 50 แผล แพทย์ต้องเย็บให้กว่า 20 เข็ม เหตุเกิดเช้าวันที่ 15 พฤษภาคมที่ผ่านมาในตำบลท้ายหาด อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงคราม

พระคณิตศรเล่าว่า ขณะเดินออกมาซื้อของหน้าปากซอย ระยะทางประมาณ 300 เมตร เป็นเส้นทางที่ใช้ประจำผ่านบ้านที่เลี้ยงสุนัขพิทบูลไว้และก็คุ้นเคยกับสุนัขดี แต่ไม่รู้วันเกิดเหตุทำไมสุนัขถึงรุมกัดได้

หลังเกิดเหตุเมื่อวาน (16 พฤษภาคม 2561) นายสมาน สิทธิบุตร อายุ 49 ปี เจ้าของสุนัขเข้าเยี่ยมพระคณิตศรและยินดีชดใช้ค่าเสียหายทั้งหมด เขาเล่าว่าเลี้ยงสุนัขพิทบูลไว้ 7 ตัว โดยล้อมรั้วสังกะสีไว้รอบบ้านแต่ไม่มั่นคงนัก วันเกิดเหตุไม่อยู่บ้าน สุนัขแอบหนีออกด้านหลังบ้าน พอดีพระเดินผ่านมาพอดีจึงถูกรุมกัด ตอนนี้ได้แยกสุนัขตัวเริ่มก่อเหตุไปขังไว้ต่างหากแล้ว

 

ส่วนพระคณิตศรที่บาดเจ็บได้กล่าวว่า ไม่ติดใจเอาความอะไรกับสุนัขและเจ้าของสุนัขให้เลิกแล้วต่อกันไป เนื่องจากว่าสำนักปฏิบัติธรรมก็อยู่ใกล้กับบ้านดังกล่าวอยู่แล้ว ดังโบราณว่าบ้านกับวัดต้องอยู่คู่กัน