เร่งออกหมายจับหนุ่มแสบ อ้างเป็นเจ้าหน้าที่สคบ. รีดเงินร้านค้ากว่า 4 หมื่น

753

ตำรวจ สภ.บ้านหมอ จ.สระบุรี เร่งออกหมายจับหนุ่มแสบอ้างเป็นเจ้าหน้าที่ สคบ. รีดเงินร้านค้ากว่า 4 หมื่น แลกกับการไม่ถูกดำเนินคดี

ภาพจากกล้องวงจรปิดภายในร้านค้าแห่งหนึ่ง บริเวณริมถนนท่าลาน อำเภอบ้านหมอ จังหวัดสระบุรี จับภาพชายฉกรรจ์ 5-6 คน อ้างตัวเองว่าเป็นตำรวจชุดสืบสวน สภ.บ้านหมอและเจ้าหน้าที่ สคบ. โดยมีหญิง 45 ปี เจ้าของร้าน ลักษณะเพิ่งอาบน้ำเสร็จใหม่ๆ ออกมาแสดงตัวกับชายฉกรรจ์ว่าเป็นเจ้าของร้าน ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 11 พฤษภาคมที่ผ่านมา

ชายที่แสดงตัวว่าเป็นเจ้าหน้าที่ สคบ.แจ้งว่าสินค้าในร้านไม่ติดป้ายราคาและเป็นสินค้าไม่ได้มาตรฐาน ก่อนจะยึดสินค้าไปที่ สภ.บ้านหมอ พร้อมกับเชิญตัวเจ้าของร้านเข้าไปในห้องสืบสวนและพูดหว่านล้อมว่าจะยอมเสียค่าปรับที่นี่ หรือจะไปเสียค่าปรับที่ศาล ถ้าเสียค่าปรับที่นี่จะเสียแค่ 41,200 บาท แต่ถ้าจะไปเสียที่ศาลก็จะเสียแพงกว่า และจะยึดของกลาง ไว้เป็นของหลวง

แม้เจ้าของร้านจะยืนยันว่าสินค้าทั้งหมดที่อยู่ในร้าน ซื้อมาจากบริษัทที่ถูกต้องทั้งนั้นไม่น่าจะผิดกฎหมายแต่ชายที่อ้างเป็นเจ้าหน้าที่ สคบ.ก็ยังยืนยันว่า เป็นสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์กระทั่งเจ้าของร้านจำยอมจ่ายเงินเป็นค่าปรับ จำนวน 41,200 บาท ต่อมาเจ้าของร้านไปร้องเรียนต่อศูนย์ดำรงธรรม จังหวัดสระบุรี ให้ตรวจสอบว่าเป็นเจ้าหน้าที่ สคบ.จริงหรือไม่

ล่าสุดรองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสระบุรี ได้เข้าสอบสวนผู้ประกอบการร้านค้าดังกล่าวด้วยตนเอง หลังพบว่าชายซึ่งทราบชื่อเล่นว่าตี๋ อ้างว่าเป็นเจ้าหน้าที่ สคบ.นั้นไม่ได้เป็นเจ้าหน้าที่จริง โดยพฤติกรรมนายตี๋จะอ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่จาก สคบ. มาขอความร่วมมือจากตำรวจในพื้นที่เข้าตรวจสอบร้านค้า โดยจะเป็นผู้ที่ชี้เป้าและแจ้งเบาะแส ร้านค้า จนตำรวจหลงเชื่อว่าเป็นเจ้าหน้าที่จาก สคบ.จริง ซึ่งขณะนี้ตำรวจกำลังเตรียมออกหมายจับนายตี๋ มาดำเนินคดี ต่อไป