“ครอบครัวหัวร้อน” ขอโทษตำรวจเจอชาวระยองขับไล่ไปให้พ้นพื้นที่

419

ครอบครัวพ่อแม่ลูก ด่ากราด ตำรวจ สภ.มาบตาพุด จนถูกชาวเน็ตตั้งฉายา “ครอบครัวหัวร้อน”  ล่าสุดเดินทางเข้าขอโทษตำรวจยอมรับสำนึกผิดแล้ว วอนสังคมให้โอกาส  ก่อนอื่นเราย้อนไปชมคลิปที่เป็นต้นเหตุเรื่องนี้

กรณีคลิปดังเหตุครอบครัว 3 พ่อ-แม่-ลูก ด่ากราดตำรวจ สภ.มาบตาพุด จังหวัดระยอง หลังไม่พอใจที่ตำรวจจะเข้าจับกุมและออกใบสั่ง เนื่องจากจอดรถบริเวณเส้นขาว-แดง ซึ่งเป็นเขตห้ามจอดในเขตเทศบาลเมืองมาบตาพุด จังหวัดระยอง โดยมีการใช้ถ้อยคำหยาบคายและยังแสดงกิริยาก้าวร้าวไม่เหมาะสม ต่อมาตำรวจได้ดำเนินคดีกับนายพยอม แสงมณี,นางสาวหทัยรัตน์ สมถวิล ในข้อหาดูหมิ่นและต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงาน ส่วนลูกชาย วัย 18 ปี ที่เข้าชกเบ้าตาเจ้าหน้าที่จนได้รับบาดเจ็บ ถูกแจ้งข้อหาทำร้ายร่างกายเจ้าพนักงานและเตรียมแจ้งเพิ่มในความผิด พ.ร.บ.การจราจร ซึ่งทั้งหมดได้ให้การปฏิเสธนั้น โดยเรื่องนี้กลายเป็นกระแสถูกวิพากษ์วิจารณ์ในสังคม เกี่ยวกับพฤติกรรมดังกล่าว

ล่าสุดนายพยอม พร้อมด้วยนางสาวหทัยรัตน์ ภรรยาและลูกชายอายุ 18 ปี เดินทางเข้าพบ ผู้กำกับการ สภ.มาบตาพุด  เพื่อนำกระเช้ามาขอโทษ โดยมีนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม มาร่วมสังเกตการณ์และเป็นพยาน

นางสาวหทัยรัตน์ บอกว่ามาแสดงความขอโทษเจ้าหน้าที่ด้วยใจจริง และยอมรับว่ารู้สึกสำนึกผิดแล้วเพราะสิ่งที่ทำลงไป เมื่อกลับมามองย้อนดูก็รุนแรงเกินไป ที่ผ่านมาก็ได้รับผลกระทบกับทางครอบครัวเป็นอย่างมาก

ขณะที่รองสารวัตรจราจร สภ.มาบตาพุด ที่ถูกด่าและถูกชกเบ้าตาก็รับคำขอโทษและไม่ติดใจส่วนเรื่องคดีความก็ให้เป็นไปตามกระบวนการของกฎหมาย

ขณะที่ชาวบ้านหลายชุมชน ในพื้นที่รอบ สภ.มาบตาพุด เดินทางมาให้กำลังใจตำรวจและถือป้าย พร้อมตะโกนขับไล่ ครอบครัวหัวร้อนให้ออกไปจากพื้นที่ จังหวัดระยอง เพราะชาวบ้านไม่ยอมรับและไม่ต้องการให้อยู่ท่ามกลางการดูแลความเรียบร้อยของเจ้าหน้าที่ ป้องกันไม่ได้เกิดการปะทะกันขึ้น

ผู้กำกับการ สภ.มาบตาพุด บอกว่าถ้าครอบครัวนี้สำนึกผิดจริง ตำรวจก็พร้อมรับคำขอโทษและให้อภัย เพราะไม่อยากเป็นคู่ขัดแย้งกับประชาชน ส่วนเรื่องคดีความก็ว่ากันไปตามพยานหลักฐานและตามกฎหมาย