เตรียมออกหมายจับมือยิง อดีตผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน นครศรีฯ คาดขัดแย้งในวงเหล้า

483

คดีอุกอาจที่เกิดขึ้นในพื้นที่ อ.ฉวาง จ.นครศรีธรรมราช โดยคนร้ายใช้ปืนขนาด 9 มม. ยิงถล่มอดีตผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ม.2 ต.นาเขลียง กว่า 10 นัด ขณะกำลังจะขี่รถจักรยานยนต์ออกจากร้านอาหาร เสียชีวิตทันทีในสภาพนอนคร่อมรถจักรยานยนต์ ล่าสุดตำรวจรู้ตัวคนร้ายที่ก่อเหตุแล้ว อยู่ระหว่างรวมรวมหลักฐานออกหมายจับ

ตำรวจภูธรฉวาง จังหวัดนครศรีธรรมราช เข้าตรวจสอบบริเวณริมถนนสายทานพอ – นาแว ต.นาแว อ.ฉวาง หลังได้รับแจ้งว่า นายสวิง หมุนรอด อายุ 62 ปี อดีตผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 2 ต.นาเขลียง ถูกคนร้ายยิงถล่มอย่างอุกอาจ กระสุนปืนเข้าที่บริเวณด้านหลังทะลุใต้ราวนมซ้าย 4 นัด ชายโครงด้านขาว 1 นัด ลำคอ 1 นัด และท้ายทอยทะลุหน้า อีก 6 นัด เสียชีวิตคาที่ ในสภาพศพนอนคร่อมรถจักรยานยนต์

ตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม. ตกอยู่ 15 ปลอก ตำรวจเก็บไว้เป็นหลักฐาน เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นประมาณสองทุ่มเมื่อคืนนี้ ญาติของนายสวิง อดีตผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน บอกว่า นายสวิงไม่เคยมีเรื่องบาดหมางกับใคร แต่เป็นคนตรงไปตรงมาพูดจาโผงผาง

ตำรวจบอกว่า ก่อนเกิดเหตุนายสวิงนั่งดื่มสุรากับพรรคพวกภายในร้านอาหารแห่งหนึ่ง ผ่านไปไม่นานเขาเดินออกจากร้าน ขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้าน ระหว่างทางถูก คนร้ายก็ใช้ปืนกระหน่ำยิง เบื้องต้นตำรวจตั้งประเด็นการสังหารไปที่ความขัดแย้งในวงเหล้า ก่อนที่นายสวิงจะออกจากร้าน และถูกยิงจนเสียชีวิต ขณะนี้รู้ตัวผู้ก่อเหตุแล้ว อยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐานออกหมายจับ

อรวรรณ รัตนเดชา

รายงาน