ตำรวจอายัดรถหรูผู้ต้องหาเครือข่ายเมจิกสกิน 30 คัน มูลค่ากว่า 68 ล้านบาท

313

ตำรวจอายัดรถหรู ผู้ต้องหาเครือข่ายเมจิกสกิน จำนวน 30 คัน มูลค่ากว่า 68 ล้านบาท หลังพบข้อมูล ผู้ต้องหาพยามโอนย้ายทรัพย์สินจากการฉ้อโกงประชาชนไปยังบุคคลอื่น พร้อมออกหมายเรียกดาราที่รีวิวสินค้าเครือเมจิกสกินเพิ่มอีก 6 คน

โซเชียลมีเดีย เผยคลิปวีดิโอ ที่ระบุว่าเป็นบ้านพักของนางวรรณภา พวงสน  ผู้ต้องหาคดีฉ้อโกงประชาชน เครือข่ายเมจิกสกิน ในคลิปเธอพาดูห้องต่างๆภายในบ้าน ทั้งห้องชมภาพยนตร์ ห้องนอน และห้องแต่งตัว มีการอวดอ้างถึงวัสดุที่ใช้ตกแต่งว่านำเข้าจากต่างประเทศ มูลค่าหลายล้านบาท

เธอยังโชว์ของใช้แบรนด์เนม ทั้งกระเป๋า นาฬิกาและเครื่องประดับ มูลค่ารวมไม่ต่ำกว่า 200-300 ล้านบาท โดยอ้างว่าทรัพย์สินทั้งหมด ได้มาจากการขายของ

คลิปวีดิโอนี้ เป็นหลักฐานที่สอดคล้องกับการสืบสวนของตำรวจ ว่าผู้ต้องหาจะนำเงินที่ได้จากการฉ้อโกงประชาชนด้วยการขายสินค้าไม่มีคุณภาพและสวม อย. ไปแปลงเป็นสินทรัพย์ เพื่อเลี่ยงภาษี ซึ่งพฤติกรรมนี้ เข้าข่ายความผิดข้อหาฟอกเงิน

รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ระบุว่าขณะนี้ กลุ่มผู้ต้องหามีความพยายามจะยักย้ายถ่ายเท ทรัพย์สินไปยังบุคคลอื่น เบื้องต้นจึงมีคำสั่งอายัดรถหรูที่ผู้ต้องหาครอบครอง เป็น รถยนต์และรถจักรยานยนต์ ของนางวรรณภา พวงสน และนายกร พวงสน สามี รวมทั้งหมด 30 คัน มูลค่ากว่า 68 ล้านบาท อาทิ รถยนต์ ยี่ห้อ ลัมโบร์กินี ปอร์เช่ จากัวร์ มัสแตง รถจักรยานยนต์ยี่ห้อดูคาติ และฮาเล่ย์

โดยบุคคลใดที่เกี่ยวข้องกับการยักย้ายถ่ายเททรัพย์สินของผู้ต้องหา ก็จะมีความผิดข้อฟอกเงินเช่นกัน จากนั้นจะตามยึดทรัพย์สินอื่นๆ ทั้งบ้าน ที่ดิน และของใช้แบรนด์เนม ที่ผู้ต้องหาได้มาจากการฉ้อโกงประชาชน เพื่อมาชดเชยให้กับผู้เสียหาย

ล่าสุดมีผู้เสียหาย จากเครือข่ายเมจิกสกินมาแจ้งความร้องทุกข์แล้ว กว่า 904 ราย รวมค่าเสียหายกว่า 290 ล้านบาท โดยรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้ขยายเวลาให้ผู้เสียหายที่ยังไม่แจ้งความ สามารถเข้าแจ้งความที่สถานีตำรวจใกล้บ้านได้ภายในสัปดาห์นี้ เท่านั้น เพราะหากเกินนั้นผู้เสียหายจะต้องฟ้องร้องค่าเสียหายเองทั้งหมด

ส่วนดารานักแสดงที่เกี่ยวข้องกับการรีวิวสินค้าให้เครือข่ายเมจิกสกิน ล่าสุด ตำรวจออกหมายเรียกมาสอบปากคำเพิ่มเติมอีก 6 คน คือ นายนิศามณี เลิศวรพงศ์ หรือ นัท ผู้ประกวดมิสทิฟฟานี่ 2012, เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา, ศรีริต้า เจนเซ่น, รถเมย์ คะนึงนิจ จักรสมิทธานนท์ น้ำชา ชีรณัฐ ยูสานนท์ และเคนภูภูมิ พงศ์ภาณุ โดยทั้งหมดจะต้องมารายงานตัวกับพนักงานสอบสวนในวันที่ 26 พ.ค.นี้ ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ

ญาณิชสา  ศิริมูลกุล

รายงาน