ฟ้าผ่าเสาไฟ สายขาดลงพื้น หญิงท้อง 5 เดือนถูกไฟดูด รอดตายหวุดหวิด

584

หญิงวัย 22 ปี ตั้งท้อง 5 เดือน ไปนั่งกินก๋วยเตี๋ยว จู่ๆเกิดฟ้าผ่าลงเสาไฟ จนสายไฟขาด ทำให้ถูกไฟดูด โชคดีตั้งสติ รอดมาได้ อย่างหวุดหวิด

ผู้ใช้เฟชบุ๊ก รายหนึ่ง ได้โพสต์ผ่านโลกออนไลน์ ระบุว่า “อะไรก็เกิดขึ้นได้จริงๆ รอดอย่างหวุดหวิด นั่งกินก๋วยเตี๋ยวอยู่ ฟ้าลงเสาไฟฟ้า จะวิ่งออกจากร้านประกายไฟลุกขึ้นที่สายไฟหล่นลงพื้น วินาทีนั้น สัมผัส ได้ว่าโดนไฟดูด หกล้มสะดุด เต็มที่คิดในใจ ไม่รอดแน่ๆปีนข้ามลวดเหล็กออกมา สมองเบลอใจสั่นอยู่พักใหญ่ เป็นห่วงลูกในท้อง” จนมีคนเข้าไปแสดงความคิดเห็นและแสดงความเป็นห่วงทั้งคนโพสต์และลูกในท้องจำนวนมาก

ผู้สื่อข่าวไปสอบถามเหตุการณ์กับคนที่โพสต์ ทราบชื่อคือนางสาวจิตราภรณ์ มณีงาม อายุ 22 ปี ตั้งครรภ์ได้ 5 เดือน โดยเล่าเหตุการณ์ว่าไปกินก๋วยเตี๋ยวกับเพื่อน ที่ร้านซึ่งตั้งอยู่ถนนหนองเกตุใหญ่ ตัดฟาร์มจระเข้ โดยตอนนั้นได้ยินเสียงฟ้าผ่าดังมากลงมา ที่สายไฟหน้าร้าน จนเกิดสายไฟขาดลงมา และเกิดประกายไฟ ตนและเพื่อนพยายามจะหนีจากจุดนั้น โดยนึกถึงลูกเป็นลำดับแรก

นางสาวจิตราภรณ์ บอกว่า สิ่งที่ทำได้ขณะนั้น คือพยายามตั้งสติ แล้วรีบวิ่งไปหลบที่หน้าร้านสะดวกซื้อ จากนั้นชาวบ้านได้ช่วยโทรศัพท์ไปหาการไฟฟ้า ให้มาตรวจสอบ

ตอนนั้นได้แต่ภาวนาให้ตนเองและลูกในท้อง รวมทั้งเพื่อนปลอดภัย ซึ่งตนเองอยากฝากถึงทุกคน หากเกิดเหตุการณ์แบบนี้ ขอให้ตั้งสติอันดับแรก และจะทำให้สามารถผ่านจุดนั้นมาได้ ซึ่งตนเองเตรียมพบแพทย์ เพื่อตรวจร่างกายและลูกในท้องว่าปลอดภัยหรือไม่

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก  N’Nooknik Jittaporn