โพสต์ภาพพบตัวประหลาดอยู่ในชามเกาเหลา

575

ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์ภาพเจอตัวประหลาด ในชามเกาเหลา กินจนหมดเพิ่งเห็น ขณะที่นักกีฏวิทยากรมควบคุมโรค ระบุคือ หนอนแมลงวันชนิดหนึ่ง ที่กำลังเข้าสู่ระยะดักแด้ 

ต้องขออภัยคุณผู้ชม กับข่าวนี้ โดยสมาชิกผู้ใช้เฟซบุ๊ก รายหนึ่ง โพสต์ภาพพร้อมเล่าว่า ไปซื้อเกาเหลาที่ร้านก๋วยเตี๋ยวแห่งหนึ่งในจังหวัดลำปาง เพื่อมารับประทาน มื้อเที่ยง แต่หลังจากรับประทานหมดคำสุดท้าย ถึงกับผงะ เพราะเจอสิ่งแปลกปลอมคล้ายแมลง แต่ไม่รู้ว่าเป็นชนิดใด จึงถามเพื่อขอความคิดเห็นจากเพื่อนสมาชิกในเฟซบุ๊กกลุ่ม ลำปางซิตี้ ด้วยความอยากรู้ ซึ่งผู้โพสต์ยังได้ย้ำว่าไม่ได้ติดใจร้านที่ขายให้ แต่อยากรู้ว่ามันคืออะไร

ขณะที่ผู้คน ส่วนใหญ่วิจารณ์เหมือนกันว่า แค่เห็นก็แทบอาเจียนแล้ว และที่สำคัญอยากให้เจ้าของร้านอาหารคำนึงถึงความสะอาดในการประกอบอาหาร ก่อนขายให้ลูกค้าด้วย

ขณะที่ นายปิติ มงคลางกูร นักกีฏวิทยา กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข เปิดเผยว่า ตัวประหลาดดังกล่าว       คือ หนอนแมลงวันชนิดหนึ่ง ที่กำลังเข้าสู่ระยะดักแด้พบได้ในน้ำเน่าหรือน้ำที่มีความสกปรกมาก ถ้าหากบริโภคเข้าไปแบบปรุงสุกคงไม่มีผลกระทบต่อร่างกายมาก

แต่ถ้าอาหารไม่สุกและมีเชื้อโรคอาจส่งผลทำให้ท้องเสีย ท้องร่วง เป็นต้น ทั้งนี้ แนะนำว่าการป้องกันควรรับประทานอาหาร แบบปรุงสุก และภาชนะใส่อาหารควรเก็บและล้างให้ถูกสุขลักษณะ

ขอบคุณภาพจากเพจเฟซบุ๊ก lampang city

ขอบคุณภาพจาก Zu Za สมาชิกยูทูบ