เอาใจคนงบน้อย แม่ค้านำทุเรียนหมอนทองแบ่งขาย เริ่มต้นที่ 25 บาท

494

คนรักทุเรียนฟังทางนี้ ใครมีเงินน้อยแต่อยากกินทุเรียนหมอนทองราคาถูก แค่ 25 บาทก็กินได้แล้ว ต้องไปกินที่แผงขายผลไม้ที่บ้านชากใหญ่ เมืองระยอง เพราะแม่ค้าจัดให้โดยเฉพาะเอาใจคนงบน้อย

โลกออนไลน์ให้ความสนใจเรื่องราวจากผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ซึ่งเป็นแม่ค้าขายผลไม้ที่บ้านชากใหญ่ จังหวัดระยอง ได้โพสต์ภาพทุเรียนหน้าตาน่ารับประทานที่มีการแกะแบ่งเป็นพูเล็กๆ ในราคาไม่แพง เริ่มต้นที่ 25 บาท เหมาะสำหรับคนงบน้อยและคนที่ไม่อยากซื้อทุเรียนเต็มลูก เพราะกลัวว่าจะรับประทานไม่หมด ซึ่งพบว่ามีการแชร์ต่อไปเป็นจำนวนมาก

ผู้สื่อข่าวของเราไปตรวจสอบที่บ้านเลขที่ 18/1 หมู่ 6 บ้านชากใหญ่ ตำบลเชิงเนิน อำเภอเมือง จังหวัดระยอง ซึ่งเปิดเป็นร้านขายของชำและขายผลไม้อยู่ริมถนนภายในหมู่บ้าน ก็พบทุเรียนที่แกะแล้วแต่ละพูจะมี 1 เม็ด  2 เม็ด หรือ 3 เม็ดโดยมีพลาสติกใสซีนปิดไว้อย่างสวยงามน่ารับประทาน ราคาเริ่มต้นที่  25 บาท ตามที่มีการแชร์กันในโลกออนไลน์

ขณะที่เจ้าของร้านเล่าให้ฟังว่า คนที่ชื่นชอบทุเรียนบางคนมีเงินไม่พอและบางคนซื้อไปทั้งลูกก็กินไม่หมด จึงได้ปรึกษากับป้าว่า ลองมาแบ่งขายเป็นพูดูบ้าง โดยแกะออกมาแบ่งเป็นพูแต่ละพูก็จะมี 1 เม็ดบ้าง 2 เม็ดบ้าง แล้วตั้งราคาจะเริ่มตั้งแต่ราคา 25 บาท ไปจนถึงราคาสูงสุด 160 บาท ขายแบบนี้มีลูกค้ามากขึ้น ส่วนกำไรก็พอได้บ้างดีกว่าขายเป็นลูก การแบ่งขายแกะมาเป็นพูดูแล้วสวยงามน่ากินเห็นเนื้อใน คนชอบแบบไหนก็สามารถเลือกซื้อได้

เจ้าของร้านยังบอกอีกว่า ถ้าลูกค้าซื้อไปกินแล้วทุเรียนแข็งไปหรือทุเรียนอ่อน สามารถนำมาคืนเปลี่ยนใหม่ได้อีกด้วย  นอกจากนี้หากทุเรียนที่แกะออกมาแล้วขายไม่ได้และทุเรียนเริ่มนิ่มก็จะลดราคาให้อีก หรือลูกค้าจะซื้อไปเพื่อไปทำ น้ำกะทิข้าวเหนียวทุเรียนก็ได้เช่นเดียวกัน

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก Tansalak Rodma