เจาะเกาะติด ตั้ง 2 ปมตายปริศนา รอง สว.จร.เมืองขอนแก่น ถูกยิงขมับคารถเก๋ง

656

ความคืบหน้าคดีพบศพรองสารวัตรจราจร ตำรวจภูธรเมืองขอนแก่น เสียชีวิตคารถเก๋งซึ่งจอดอยู่ริมคลองในพื้นที่ ต.โคกสี อ.เมืองขอนแก่น นาน 6 วัน โดยสภาพศพถูกยิงเข้าขมับขวา 1 นัด ล่าสุด ตำรวจพุ่งปมการเสียชีวิตอย่างเป็นปริศนาไว้ที่ 2 ประเด็นหลัก

ตำรวจเร่งคลี่คลายคดีหลังพบศพ ร.ต.อ.วรวุฒิ ภัทรจิตภักดี หรือ ผู้กองเจมส์ วัย 31 ปี รองสารวัตรจราจร สภ.เมืองขอนแก่น ที่เสียชีวิตอย่างเป็นปริศนาคารถเก๋ง จอดชิดขอบถนนริมถนนคลองชลประทาน ท้ายหมู่บ้านโคกแปะ ต.โคกสี อ.เมือง จ.ขอนแก่น วานนี้ โดยประตูรถถูกล็อกทุกด้าน ไม่ได้ติดเครื่องยนต์ไว้ สภาพศพส่งกลิ่นเหม็นคลุ้งบริเวณที่เกิดเหตุ

เมื่อตำรวจเข้าตรวจสอบ พบศพ ร.ต.อ.วรวุฒิ นอนหงายขึ้นอืดบนเบาะคนขับ สวมชุดธรรมดา โดยมีรอยกระสุนปืนขนาด 9 มิลลิเมตร ที่ขมับขวา 1 รู และพบปืนพกสั้นแบบออโตเมติก ขนาด 9 มิลลิเมตรตกอยู่ใต้เบาะคนขับด้านขวา

ด้าน  พ.ต.ท.นนภูริช เดชธนดุล รอง ผกก.จร.สภ.เมืองขอนแก่น ผู้บังคับบัญชาของผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่าผู้กองเจมส์หายตัวไปตั้งแต่วันที่ 10 พฤษภาคม โดยไม่มาประชุมงานจราจร สภ.เมืองขอนแก่น และไม่รับโทรศัพท์ กระทั่งพบข้อมูลว่า ช่วงเช้าวันที่ 10 พฤษภาคม ผู้กองเจมส์ไปพบพี่ชายซึ่งบวชเป็นพระสงฆ์ ที่วัดโพธิ์ศรีธารามโคกแปะ  ต.โคกสี  อ.เมืองขอนแก่น

ตำรวจภูธรเมืองไหม ตรวจสอบรถคันเกิดเหตุอีกครั้ง เพื่อหาหลักฐานเพิ่ม เร่งคลี่คลายคดี หลังแพทย์นิติเวช แจ้งผลเบื้องต้น รูกระสุนเข้าขมับขวาออกติ่งหูซ้าย จากนั้นไปฝังอยู่ที่ประตูด้านหลังซ้าย ส่วนปืนที่พบในที่เกิดเหตุ เป็นของผู้กองเจมส์ โดยจากผลชันสูตร และหลักฐานที่พบ ตำรวจให้น้ำหนักไปที่การฆ่าตัวตาย

หลังสอบปากคำแฟนสาวผู้ตาย พบว่าผู้กองเจมส์  มีปัญหาเรื่องหนี้สิน ล่าสุด แม้จะให้น้ำหนักไปที่การฆ่าตัวตาย  และตำรวจยังไม่ตัดประเด็นฆาตกรรมทิ้ง หลังพิธีฌาปนกิจศพ ตำรวจภูธรเมืองไหมจะเรียกพ่อแม่ผู้กองเจมส์มาสอบปากคำเพิ่มเติม

สิกิตตรี  เกิดมงคล   

รายงาน