ระทึก ตำรวจกองปราบไล่ล่ารถขนใบกระท่อมข้าม 3 อำเภอ

904

ภาพนาทีระทึก ขณะที่ตำรวจกองปราบปราม ขับรถไล่ล่ารถขนใบกระท่อมแบบข้าม 3 อำเภอของจังหวัดสงขลา ก่อนที่คนขับจะถูกสกัดจับได้ พบใบกระท่อมกว่า 200 กิโลกรัม

ภาพเหตุการณ์ขณะที่ตำรวจกองกำกับการ 6 กองบังคับการปราบปราม กำลังขับรถไล่ล่ารถเก๋งคันหนึ่งซึ่งคาดว่าจะบรรทุกใบกระท่อม และขับหลบหนีมาจากอำเภอนาทวี จังหวัดสงขลา ช่วงเช้ามืดวันที่ 14 พ.ค.61

ผ่านไปเกือบ 2 ชั่วโมง ในที่สุดตำรวจก็สามารถจับตัว นายพัฒนชัย หมื่นรักษ์ อายุ 34 ปี คนขับรถคันดังกล่าวได้ พร้อมใบกระท่อมที่ซุกซ่อนอยู่ในรถจำนวน 60 ถุง น้ำหนัก 260 กิโลกรัม หลังเขาพยายามขับรถหลบหนีการไล่ล่าจากตำรวจ แบบข้าม 3 อำเภอ ตั้งแต่อำเภอนาทวี ผ่านอำเภอจะนะ ก่อนจะมาสิ้นสุดที่ตำบลปริก อำเภอสะเดา ตั้งแต่เวลาประมาณตี 5 จนถึงเกือบ 7 โมงเช้าวันที่ 14 พ.ค.61 รวมระยะทางเกือบ 60 กิโลเมตร

ขณะที่ตำรวจอีกชุด สามารถสกัดจับรถกระบะที่เป็นรถนำทางได้ 1 คัน พร้อมคนขับ แต่ยังมีรถเก๋งที่ขนใบกระท่อมอีก 1 คัน ที่สามารถหลบหนีไปได้ จากการสอบสวน นายพัฒนชัย อ้างว่า เป็นเพียงผู้รับจ้างขนใบกระท่อม โดยทำมาแล้ว 2 ครั้ง ได้ค่าจ้างครั้งละ 2,000 บาท ซึ่งใบกระท่อมชุดนี้ได้ขนมาจากชายแดนไทย – มาเลเซีย อำเภอนาทวี จังหวัดสงขลา เพื่อไปส่งให้กับลูกค้าที่อำเภอหาดใหญ่

จากการตรวจสอบประวัติยังพบว่า นายพัฒนชัยมีหมายจับของศาลจังหวัดนาทวี ในข้อหาร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และพกพาอาวุธไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะ เจ้าหน้าที่จึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย พร้อมขยายผลหาผู้ร่วมขบวนการต่อไป