เผยคลิปไล่ยิงหนุ่มขับรถเก๋งสาหัส อ้างเข้าใจผิด คิดว่าเมียนั่งในรถ

442

จากกรณีหนุ่มวัย 24 ปี ขับรถเก๋งมากับแฟน แล้วถูกคนร้ายขี่จักรยานยนต์ ไล่ยิงจนกระสุนฝังบริเวณท้ายทอย ได้รับบาดเจ็บสาหัส ล่าสุดตำรวจตามรวบผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ซึ่งเป็นมือยิงได้แล้ว อ้างเข้าใจผิด คิดว่าเป็นชายอื่น ขับรถมารับภรรยา

นี่เป็นคลิปเสียงเหตุการณ์ ขณะชายหญิงคู่หนึ่ง ขับรถไปตามถนนเลียบคลองสาม ในอำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี ระหว่างทางถูกคนร้ายขี่รถจักรยานยนต์ตามประกบ แล้วชักปืนข่มขู่ เรียกให้จอดรถ

เหตุการณ์นี้ทำให้นายอานนท์ มณีวงษ์ อายุ 24 ปี ซึ่งขับรถมาพร้อมแฟนสาว ถูกยิงเข้าท้ายทอย 1 นัด กระสุนฝังใน เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องเร่งปฐมพยาบาล  ส่วนแฟนสาวยังคงตกใจ นั่งจับมือให้กำลังใจฝ่ายชายอยู่ตลอดเวลา

ช่วงค่ำก่อนเกิดเหตุ นายอานนท์ขับรถออกจากบ้าน เพื่อไปส่งแฟนสาวที่จังหวัดสุพรรณบุรี ระหว่างทางแวะซื้อของในร้านสะดวกซื้อ เมื่อ ขับออกมา สังเกตเห็นคนร้ายขี่รถตาม แล้วบอก ให้จอดรถ เขาเห็นท่าไม่ดีจึงเร่งเครื่องหนี แต่ถูกกระหน่ำยิง 3 นัด กระสุนทะลุกระจกหลังรถ พุ่งเจาะเข้าท้ายทอยได้รับบาดเจ็บ

ตำรวจลงพื้นที่หาหลักฐาน พบปลอกกระสุนปืน 11 มิลลิเมตรตกอยู่ โดยมีพยานให้ข้อมูลว่าคนร้ายขี่รถจักรยานยนต์ สีแดง-ดำ ซึ่งหลังก่อเหตุได้เปลี่ยนแผ่นป้ายทะเบียนเพื่อหนีการจับกุม

หลักฐานทั้งหมด นำไปสู่การจับกุมนายรุ่ง ท้วมบริบูรณ์ อายุ 48 ปี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน หมู่3 ตำบลคลองสาม อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี เขาอ้างว่า ช่วงเที่ยงทะเลาะกับภรรยา จึงตามไปหาที่บ้านแม่ยาย กระทั่งไปเห็นรถเก๋งคันดังกล่าวจอดอยู่หน้าบ้าน คิดว่าเป็นชายอื่นมารับภรรยา จึงขี่รถตาม

ส่วนผู้บาดเจ็บ ขณะนี้อาการปลอดภัยแล้ว แต่ยัง  มีกระสุนขนาด 11 มิลลิเมตร ฝังอยู่บริเวณต้นคอ แพทย์ไม่สามารถผ่าตัดออกได้ เนื่องจากจะเป็นอันตราย สำหรับนายรุ่ง ตำรวจแจ้งข้อหาพยายามฆ่า พกพาอาวุธปืนไปในเมืองและทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต

วัลภา ปัญญาสรรเสริญ

รายงาน