เร่งล่ามือปืนจ่อยิงชายวัย 32 ปี เสียชีวิตคาสวนยางพัทลุง คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

456

เกิดคดีอุกอาจขึ้นในพื้นที่ อำเภอควนขนุน จังหวัดพัทลุง โดยคนร้ายใช้ปืนขนาด .38 จ่อยิงหนุ่มวัย 32 ปี เสียชีวิตกลางถนนภายในสวนยางพารา ข้างๆศพพบยาบ้าตกอยู่ 1 เม็ด ตรวจสอบประวัติของผู้ตาย พบก่อเหตุมาแล้วอย่างโชกโชน

ตำรวจเข้าตรวจสอบบริเวณริมถนนเลียบคลองห้วยแยน บ้านโงกน้ำ ต.นาขยาด อ.ควนขนุน จ.พัทลุง หลังมีชาวบ้านแจ้งว่าพบศพชายนิรนาม สวมเสื้อยืดสีแดง กางเกงขาสั้น ถูกยิงด้วยปืนขนาด.38 เข้าที่บริเวณหน้าผากทะลุศีรษะ ท้ายทอยและอกรวม 3 นัด นอนเสียชีวิตในสภาพคว่ำหน้า ต่อมาญาติยืนยันว่านี่เป็นศพนายเฉลิมเกียรติ  มากศรี  อายุ 32 ปี

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบรถจักรยานยนต์ของผู้ตายจอดอยู่ มีกุญแจรถเสียบบริเวณท้ายรถ ข้างกันพบยาบ้าตกอยู่ 1 เม็ด และโทรศัพท์มือถือของผู้ตาย 1 เครื่อง ตำรวจนำไปตรวจสอบชาวบ้านในละแวกดังกล่าวให้ข้อมูลว่าประมาณสองทุ่มคืนที่ผ่าน ได้ยินเสียงปืนดังประมาณ 4–5 นัด แต่ไม่มีผู้ใดกล้าออกมาดู กระทั่งช่วงเช้าพบศพนายเฉลิมเกียรติ

หลังพบศพนายเฉลิมเกียรติ ตำรวจเรียกตัวสมาชิกในครอบครัวและผู้มีส่วนเกี่ยวข้องสอบปากคำทันที ผู้เป็นแม่ให้ข้อมูลว่าลูกชายออกจากบ้านเพื่อนำรถจักรยานยนต์ออกไปซ่อมช่วงเที่ยงวันก่อนเกิดเหตุ กระทั่งเช้าวันถัดมาเธอได้รับแจ้งลูกชายถูกยิง

เธอยอมรับว่าลูกชายติดยาเสพติดอย่างหนัก เพิ่งพ้นโทษออกมาได้ไม่นาน แต่ยังคงมีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติดเช่นเดิม ตำรวจเชื่อว่าคนร้ายและผู้ตายรู้จักกันเป็นอย่างดี พบข้อมูลว่าคืนเกิดเหตุผู้ตายและคนร้ายมีการนัดหมายกันที่จุดเกิดเหตุเจรจาปัญหาบางอย่างก่อนลั่นไกสังหาร เบื้องต้นตั้งประเด็นไปที่ความขัดแย้งยาเสพติด

ขณะที่ตรวจสอบประวัติผู้ตาย พบเคยก่อเหตุมาแล้วอย่างโชกโชน ทั้งคดียาเสพติด ทำร้ายร่างกายผู้อื่นและพยายามฆ่า เพิ่งพ้นโทษออกมาได้ไม่ถึง 5 เดือน และถูกฆาตกรรมดังกล่าว

                                                                                                    อรวรรณ รัตนเดชา

                                                                                                          รายงาน