ทอมมี่ แทงค์ ชวนคู่หู หนุ่ม อนุวัต ทำเมนูพิเศษ ข้าวต้มทะเลแตก

1809

   รายการ เชฟทัวร์ ครัวติดดิน อังคารนี้ เชฟทอมมี่ แทงค์ และหนุ่ม อนุวัต ขออาสาพาคุณผู้ชมมา “อร่อยติดหมวก” กันถึงชายทะเลบางทราย จังหวัดชลบุรี ในครั้งนี้ทั้งคู่ต้องหาสุดยอดร้านอาหารริมทางหรือที่เรียกกันแบบสากลว่า สตรีทฟู้ด

งานนี้เชฟทอมมี่ไม่รอช้าขอพา หนุ่ม อนุวัต ไปที่ร้าน หอยทอดแม่ตุ่ย โดย คุณแต เจ้าของร้านคนปัจจุบัน ซึ่งเป็นรุ่นที่สามรับช่วงต่อจาก แม่ตุ่ย โดยหอยทอดร้านนี้สืบทอดมาตั้งแต่รุ่นยายสมัยที่ต้องหาบเร่ไปขายตามงานต่าง ๆ พอมาถึงยุคของคุณแตก็ได้มีการปรับสูตรอีกครั้งจนอร่อยและเป็นที่พูดถึงกันทั่วชุมชน และไม่ว่าจะมีการจัดงานที่ไหน ใกล้ไกลก็จะถูกเชิญไปออกร้านจนได้ฉายา ทีมงานตะหลิวคู่หอยทอดแม่ตุ่ย เชฟทอมมี่ และหนุ่ม อนุวัตได้ฟังแบบนี้แล้วเลยขอเข้าครัวเป็นลูกมือของคุณแต พร้อมชมวิธีการทำซึ่งบอกได้เลยว่าคุณแตไม่ห่วงสูตรแต่อย่างใด

ความสนุกยังไม่หมดเพียงเท่านี้ หลังจากพาไปชิมร้านริมทางแล้ว เชฟทอมมี่จึงได้คิดเมนูพิเศษขึ้นมานั่นก็คือ ข้าวต้มทะเลแตก แต่จะทะเลแตกขนาดไหน หนุ่ม อนุวัต กว่าจะหาวัตถุดิบเพื่อทำเมนูนี้ได้ยากเย็นขนาดไหน

มาร่วมลุ้น ร่วมเชียร์กันได้ ผ่านหน้าจอทีวีในรายการ เชฟทัวร์ ครัวติดดิน วันอังคารที่ 15  พฤษภาคม 2561 เวลา 13.00 น. ทางช่อง 7 HD กด 35 และFacebook LIVE ทาง  Official Fanpage BBTV Channel7 หรือสามารถรับชมการออกอากาศย้อนหลังได้ทาง BUGABOO.TV

 

มาที่นี่ต้องแวะ ร้าน หอยทอดแม่ตุ่ย 

หอยทอดสูตรเด็ด

 

หนุ่มขอบุกครัวล้วงสูตร

ชิมความอร่อยกันหน่อย

อร่อยติดหมวกเลยครับ

หนุ่มทุ่มเทหาวัตถุดิบให้เชฟทอมมี่ทำเมนูพิเศษ

เมนูข้าวต้มทะเลแตกน่าทานมั้ย

เชฟทอมมี่รังสรรค์เมนูเด็ด

   

นักชิมพร้อม