คนขับรถตู้เมาเหล้าง้อแฟนไม่สำเร็จ คลั่งไล่ชนดะ ดับ 1 เจ็บ 1

698

หนุ่มขับรถตู้เมาเหล้าตามไปง้อเมีย แต่ไม่สำเร็จ เลยไล่ชนรถชาวบ้านพังเสียหายไปหลายคัน วัยรุ่นชาย 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์ไล่ตามไป สุดท้ายกลับถูกคนขับรถตู้พุ่งชนจนเสียชีวิต 1 คน บาดเจ็บอีก 1 คน ตอนนี้ตำรวจออกหมายจับ 2 ข้อหาหนัก ทั้งเจตนาฆ่าผู้อื่นและพยายามฆ่า

กล้องหน้ารถคันหนึ่งจับภาพขณะวิ่งมาตามถนน จนมาถึงหน้าสมาคมชาวปักษ์ใต้ ถนนกาญจนาภิเษก ขาเข้า แขวงศาลาธรรมสพน์ เขตทวีวัฒนา กรุงเทพมหานคร ก่อนจะชะลอรถรอจังหวะเลี้ยวซ้าย จากภาพจะเห็นรถตู้คันหนึ่งขับมาด้วยความเร็ว และพุ่งชนท้ายรถจักรยานยนต์เข้าอย่างจัง แล้วลากไปไกลกว่า 10 เมตร จนเกิดประกายไฟ ก่อนขับรถหลบหนี

ตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบนาย ฐิติศักดิ์ สุขสุจิตร อายุ 15 ปี ซึ่งเป็นคนซ้อนท้าย นอนเสียชีวิตอยู่บนพื้นถนน ใกล้กันพบรถจักรยานยนต์ที่ถูกชน สภาพล้อแม็กหลังแตก ส่วนนายวีรพล สาแช อายุ 23 ปี ซึ่งเป็นคนขี่ ได้รับบาดเจ็บ ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

ผู้อยู่ในเหตุการณ์ เล่าว่า รถตู้คันดังกล่าวขับมาแล้วชะลอให้รถจักรยานยนต์แซงไปอยู่ด้านหน้า ก่อนเจตนาพุ่งชน แล้วหลบหนีไป ชายอีกคน ให้ข้อมูลว่าก่อนหน้านี้ คนขับรถตู้คันก่อเหตุ ได้ขับรถไล่ชนรถหลายคันที่จอดอยู่ในซอยทวีวัฒนา-กาญจนาภิเษก 4 จนได้รับความเสียหาย จากนั้นชายวัยรุ่น 2 คน จึงขี่รถจักรยานยนต์ไล่ตาม  ก่อนถูกอีกฝ่ายขับรถชนจนได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต

เราเดินทางไปที่อพาร์ทเมนท์ในซอยดังกล่าว พบรถยนต์ยี่ห้อเบนซ์ 2 คัน และรถจักรยานยนต์ 1 คัน ถูกชนพังเสียหาย ใกล้กันพบเศษซากเก้าอี้หินอ่อนกระจัดกระจาย ผู้อยู่ในเหตุการณ์ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุได้ยินเสียงดังโวยวายจึงออกมาดู เห็นคนขับรถตู้ลักษณะมึนเมา มาตามหาภรรยา และตะโกนเรียก แต่ไม่พบ จึงขับรถออกไป โดยชนรถจักรยานยนต์คันหนึ่งที่จอดอยู่ริมถนน

เพียงไม่นานเขาย้อนกลับมาอีกครั้ง โดยขับรถตู้มาด้วยความเร็ว พุ่งชนรถจักรยานยนต์คันเดิมจนกระเด็น จากนั้นไปกลับรถที่ท้ายซอย ชาวบ้านจึงช่วยกันนำเก้าอี้หินอ่อนและถังน้ำแข็งมาวางไว้กลางถนน เพื่อสกัดรถตู้ไม่ให้หลบหนี

ภรรยาคนขับรถตู้ ซึ่งยังอยู่ในอาการหวาดกลัว บอกกับเราว่า อยู่กินกับสามีมานานกว่า 10 ปี ระยะหลังอีกฝ่ายหึงหวงและหวาดระแวงว่าเธอจะมีคนอื่น จึงมีปากเสียงกันบ่อยครั้ง ถึงขั้นถูกทำร้ายร่างกาย กระทั่งทนไม่ไหว หนีมาพักอยู่กับแม่ชั่วคราว เพื่อให้อีกฝ่ายใจเย็นลง ขณะเกิดเหตุพักอยู่ในห้องไม่กล้าออกมา เพราะกลัวจะถูกทำร้าย

จากการสอบสวนตำรวจรู้ตัวผู้ก่อเหตุแล้ว คือนายวรท ชูสังข์ อายุ 36 ปี เป็นคนขับรถรับ-ส่งนักเรียนโรงเรียนแห่งหนึ่ง ย่านตลิ่งชัน คดีนี้เกี่ยวพันกับ 2 ท้องที่ โดยตำรวจ สน.ตลิ่งชัน ได้ออกหมายจับนายวรทในข้อหาเจตนาฆ่าผู้อื่นและพยายามฆ่า ส่วนในพื้นที่ สน.ศาลาแดง แจ้งข้อหาขับรถเฉี่ยวชนผู้อื่นทำให้ทรัพย์สินเสียหาย

ขณะที่ล่าสุดตำรวจชุดสืบสวนพบรถตู้คันก่อเหตุถูกจอดทิ้งไว้บริเวณลานจอดรถข้างบ้านนายวรท จึงเข้าตรวจสอบพบสภาพด้านหน้าและหลังพังเสียหาย จึงอายัดไว้เป็นหลักฐาน และอยู่ระหว่างเร่งติดตามตัวผู้ต้องหามาดำเนินคดี

สิริรัตน์   รัตนสิมานนท์

รายงาน