กลุ่มวัยรุ่นบุกร้านสะดวกซื้อมอบตัว ชี้มีเรื่องทะเลาะกับพนักงาน

542

เหตุการณ์กลุ่มวัยรุ่น 4 คน บุกเข้าไปทำร้ายพนักงานในร้านสะดวกซื้อย่านบางพลัด กรุงเทพฯ และลักทรัพย์ไปด้วย วันนี้วัยรุ่นทั้ง 4 คน เข้ามอบตัวกับตำรวจแล้ว ระบุมีเรื่องกับพนักงาน ส่วนที่ลักทรัพย์ไปด้วย เพราะต้องการให้ออกมานอกร้าน จะได้ทำร้าย

วัยรุ่นชาย 4 คน จับกลุ่มอยู่หน้าประตูร้านสะดวกซื้อย่านบางพลัด สองคนถือไม้และไม้เบสบอล จากนั้นคนถือไม้เบสบอลเดินเข้าไปในร้าน ส่วนคนถือไม้ยืนรออยู่ข้างนอก

กล้องอีกมุมในร้านเผยให้เห็นผู้ชายสวมหมวกกันน็อคสีดำ เดินถือไม้เบสบอลเข้าไปตีพนักงานที่นั่งอยู่  1 ครั้ง ทั้งสองต่อสู้กัน ก่อนจะยืนโต้เถียงท้าทายกัน จากนั้นชายสวมหมวกกันน็อคเดินไปขโมยของเป็นโฟมล้างหน้าและโลชั่นกันแดดใส่กระเป๋ากางเกงแล้วเดินหลบหนีไป

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นกลางดึกวันที่ 9 พฤษภาคมที่ผ่านมา ตำรวจนครบาลบางพลัด ตรวจพบเป็นวัยรุ่นในพื้นที่ จึงออกหมายจับตามภาพจากวงจรปิด วันนี้กลุ่มผู้ก่อเหตุเข้ามอบตัวแล้ว ได้แก่ นายคณิศร วัชรกมล อายุ 21 ปี นายกฤษดา เจ๊กท้าว อายุ 20 ปี และเยาวชนชายอีกสองคน สารภาพก่อเหตุเพราะมีเรื่องไม่พอใจพนักงานร้านสะดวกซื้อ

นายคณิศร อ้างว่า ก่อนหน้านี้ไปซื้อของที่ร้านสะดวกซื้อ เจอพนักงานกำลังด่าและจะทำร้ายผู้ชายสติไม่ดีรายหนึ่ง ที่เดินมาขอข้าวกินหน้าร้าน ทำให้เขาไม่พอใจเกิดมีปากเสียงและท้าท้ายกันขึ้

วันเกิดเหตุนายคณิศรกลับมาซื้อของที่ร้านสะดวกซื้ออีกครั้ง แล้วมีปากเสียงกับพนักงานคนเดิม จึงกลับไปเอาไม้เบสบอลที่ห้องพักและเรียกพวกอีก 3 คน มาก่อเหตุ เขาอ้างว่ามีอาวุธเพียงไม้เบสบอลกับไม้หน้าสาม ที่หยิบมาจากถังขยะเท่านั้น ส่วนสาเหตุที่ขโมยของเพราะต้องการให้คู่กรณีเดินออกมาข้างนอกร้านเพื่อจะทำร้าย

ตำรวจแจ้งข้อหาลักทรัพย์กับนายกฤษดา ส่วนนายคณิศร รอคู่กรณีเดินทางกลับจากต่างจังหวัด จึงจะแจ้งข้อหาพยายามทำร้ายร่างกาย

อายุทัย นนท์นิติรัตน์

รายงาน