“ปุ๊กลุก ฝนทิพย์” พาเที่ยวข้ามภาค Go Local ที่เมืองตรัง

2399

จบทริปกิจกรรมเช้านี้เที่ยวข้ามภาคจังหวัดตรังไปเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว 4 พ.ค.61 โดยนางเอกหน้าคม คุณปุ๊กลุก ฝนทิพย์ พาผู้โชคดี 10 ท่าน เช็คอินท้องทะเลเมืองตรัง ชมความงดงามที่สันหลังมังกร และพาไปสัมผัสวิถีชุมชน ท่องเที่ยวแบบ Go Local กระจายรายได้สู่ท้องถิ่นที่บ้านย่านซื่อและเกาะสุกร

เรียกได้ว่าเป็นพาหนะสุดคลาสสิก เอกลักษณ์หนึ่งเดียวที่พาทุกคนมาเติมพลังกินติ่มซำและหมูย่างเมืองตรังขึ้นชื่อ ก่อนไปเที่ยวย่านเมืองเก่าฟังเรื่องเล่าในอดีต และเยี่ยมชมจวนเก่าเจ้าเมืองตรัง หรือ คอซิมบี้ ณ ระนอง

ปู๊นๆ ฉึกฉักๆ เช็คอินกันต่อที่สถานีรถไฟกันตัง สุดทางรถไฟหนึ่งเดียวในอันดามัน นอกจากสถานที่ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ที่ไม่ควรพลาดแล้ว ทริปนี้ยังได้ลงชุมชนปากกัดตีนถีบ ที่บ้านย่านซื่อ ชุมชนป่าจากที่ใหญ่ที่สุดของตรัง

ได้อุดหนุนเครื่องจักสานคุณภาพดีราคาไม่แพงแล้ว เรายังได้ชิมลูกจากรสชาติหอมหวานที่ชาวบ้านเตรียมไว้ให้ ถือเป็นเสน่ห์ของการท่องเที่ยวแบบ Go Local จริงๆค่ะ จากอำเภอกันตัง ลงเรือข้ามทะเลอันดามัน มุ่งหน้าสู่อำเภอปะเหลียน

ชื่อเกาะสุกร เป็นชุมชนชาวไทยมุสลิม ที่หลายคนมารอต้อนรับกันอย่างอบอุ่น Go Local บนเกาะนี้ จะไปไหนมาไหนต้องใช้รถสามล้อพ่วงข้างเท่านั้น ค่ำนี้เราพักผ่อนฟังเสียงคลื่นกับวิวริมหาดชมพระอาทิตย์ตกที่นี่ ก่อนนอนคืนนี้มีภาพกิจกรรมขำๆมาฝากกันค่ะ

เช้านี้ที่จังหวัดตรัง ชมความอัศจรรย์ของธรรมชาติเมื่อน้ำลงจนเห็นเนินทรายเป็นลอนคลื่น ที่นี่คือ “สันหลังมังกรหยก” ที่ทอดยาวอยู่กลางทะเล และยังมี “สันหลังมังกรทับทิมสยาม” ระยิบระยับสะท้อนกับแสงอาทิตย์ เป็นที่อยู่ของฝูงปูแดงนับล้านๆตัว ปิดท้ายทริปนี้ยังได้เรียนรู้การทำขนมคล้องใจ และโชว์ฝีมือ DIY เพ้นท์ผ้าบาติก ริมชายหาดกัน

เที่ยวตรังกับสาวปุ๊กลุกในกิจกรรมเช้านี้เที่ยวข้ามภาค มีความประทับใจเป็นของฝาก กลับบ้านไปพร้อมกับความทรงจำงดงาม

วาเนสสา สมัคศรุติ

รายงาน