เชฟทอมมี่ ชวน ปุ้ม หาเมนูเด็ดย่านตลาดพลู

1264

รายการ เชฟทัวร์ ครัวติดดิน STREET CHEFS จันทร์นี้ เชฟ ทอมมี่ แทงค์ และ ปุ้ม เปรมสุดา พาไปตามหาร้านอร่อยย่านตลาดพลูอย่าง ฉอเล้ง หมี่กระเฉด ร้านที่มีชื่อเสียงเลื่องลือว่ารสชาติดี มีการสร้างสรรค์เมนูแบบไม่เหมือนใคร  

เมื่อถึงร้าน เชฟทอมมี่ พูดคุยถึงประวัติของร้านกับเจ้าของร้าน ก่อนบุกไปในครัวดูวิธีการทำ พร้อมสั่งเมนูหมี่กระเฉดที่ไม่เหมือนที่ไหนมาลองชิม  เพราะที่นี่จะใช้น้ำพริกเผาสูตรของร้านเอง และใส่ไข่แดงเค็มลงไปผัดให้เข้ากันพร้อมเสิร์ฟ ไม่หมดเพียงเท่านี้เจ้าของร้านยังสาธิตการทำอีกหนึ่งเมนูเด็ดของร้าน อย่าง กะเพราหมูหมัก ไข่มังกร ให้ได้ชิมกันอีกด้วย งานนี้อาหารถูกปาก ความสะอาดโดนใจ เชฟทอมมี่และปุ้มเลยขอมอบหมวกเชฟการันตีความอร่อย

พาเพลินอิ่มกับร้าน Street food สุดเด็ดไปเรียบร้อย เชฟทอมมี่ก็ขอรังสรรค์เมนูเองบ้าง กับเมนูที่ชื่อว่า ข้าวผัดปีกไก่สไปซี่ ที่แค่ชื่อก็รู้แล้วว่าต้องแซ่บซี้ดโดนใจแน่ๆ

ส่วนเมนูนี้จะมีสูตรอย่างไร หน้าตาน่าทานขนาดไหน ติดตามชมได้วันจันทร์ที่ 7 พฤษภาคม นี้ บ่ายโมงตรง ทางช่อง 7 HD กด 35 และFacebook LIVE ทาง  Official Fanpage BBTV Channel7 หรือสามารถรับชมการออกอากาศย้อนหลังได้ทาง BUGABOO.TV