แจ้งข้อหาลักทรัพย์ อดีตรอง ผอ.ฯ ฉกเงินพ่อค้าขนมจีนหลังดอดมอบตัว

930

แจ้งข้อหาลักทรัพย์ อดีต รอง ผอ.วิทยาลัยชื่อดังอุดรฯมือฉกเงินพ่อค้าขนมจีน ยอมจำนนหลักฐานวงจรปิด ดอดมอบตัวสู้คดี หลังตกเป็นข่าวดัง

จากกรณีที่คนร้ายเป็นชายสูงวัย ใส่เสื้อยืดสีขาว สะพายกระเป๋าคาดตัว ก่อเหตุขโมยเงินของพ่อค้าขายขนมจีน จำนวน 75,000 บาท จากตู้รับฝากเงินอัตโนมัติของธนาคารแห่งหนึ่งหลบหนีไป

ขณะที่เงินทั้งหมดถูกระบบตีกลับออกมาในตู้ โดยที่เจ้าของเงินไม่รู้ตัวและเดินออกไปก่อนหน้า ซึ่งเป็นจังหวะเดียวกับคนร้ายรายนี้สวมรอยเข้ามาหยิบเงินทั้งหมด ขณะที่กำลังเสียบบัตรเอทีเอ็มในตู้เดียวกัน เหตุเกิดเมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 24 เมษายนที่ผ่านมา โดยพ่อค้าขายขนมจีนผู้เสียหายได้ออกมาร้องขอให้คนร้ายที่ขโมยเงินเอามาคืนตามที่เป็นข่าวไปแล้วก่อนหน้านี้

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อช่วงเย็นของเมื่อวานนี้ ชายคนร้ายเสื้อขาว ที่ปรากฏในหลักฐานวงจรปิดในที่เกิดเหตุ ที่ตำรวจภูธรปากช่องกำลังไล่ล่าติดตามตัวอยู่ ได้ตัดสินใจติดต่อเข้ามอบตัว พร้อมนำเงินที่ขโมยไปทั้งหมด 75,000 บาทมาคืนให้ผู้เสียหาย ภายหลังถูก แรงกดดันอย่างหนัก หลังจากตกเป็นข่าวครึกโครมในช่วงที่ผ่านมา
สำหรับผู้ต้องหาที่ก่อเหตุลักทรัพย์ในครั้งนี้คือ นายปฤทธา สุริยวงศ์ อายุ 50 ปี เป็นอดีตข้าราชการ ตำแหน่ง รองผู้อำนวยการวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่ง ในจังหวัดอุดรธานี ซึ่งเดินทางมาปฏิบัติธรรมในอาศรมแห่งหนึ่ง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา นานกว่า 4 เดือนแล้ว โดยยอมรับว่า ตอนแรกที่เห็นเงิน เกิดความอยากได้ จึงหยิบมา เพราะถ้าตนไม่เอาคนต่อไป ก็เอาอยู่ดี ตำรวจจึงแจ้งข้อหาลักทรัพย์ และได้รับการประกันตัวในชั้นศาล

ขณะที่นายปริญญา ศิริชาติ พ่อค้าขายขนมจีน ผู้เสียหาย บอกว่า ดีใจมากที่ได้เงินคืนและขอบคุณตำรวจ สื่อมวลชนและผู้คนในโลกออนไลน์ ที่ช่วยเหลือกดดันทุกทาง จนกระทั่งผู้ก่อเหตุยอมมอบตัวและนำเงินมาคืนทั้งหมด