ตำรวจฝากขัง “ป้าติ้น-ป้าเล็ก” แจ้งความเท็จกุเรื่องถูกหวย 30 ล้าน

949

ความคืบหน้าคดีลอตเตอรี่ 30 ล้านบาทอีก 1 คดี กับกรณี ที่ป้าติ้น อ้างว่าถูกลอตเตอรี่ รางวัลที่ 1 ถึง 2 งวด แต่ถูกเพื่อนที่ร่วมหุ้นซื้อยักยอกไป ล่าสุดเมื่อวานนี้ ตำรวจคุมตัวป้าติ้นมาสอบปากคำ ข้อหาแจ้งความเท็จ พร้อมเตรียมขออำนาจศาลอาญาฝากขังวันนี้

ตำรวจกองบังคับการปราบปราม คุมตัวนางเรวดี หาแก้ว หรือป้าติ้น และนางวิไลพร รัตนติสร้อยหรือป้าเล็ก 2 ผู้ต้องหาตามหมายจับ คดีร่วมกัน แจ้งความเท็จ กลั่นให้ผู้อื่นได้รับโทษและหมิ่นประมาทผู้อื่นโดยการโฆษณา มาสอบปากคำเพิ่มเติม หลังจากทั้งคู่ อ้างว่าถูกนางสุดารัตน์ น้อยนิตย์ หรือป้าดา และนางจรูญ เฮ็ก หรือป้าติ๋ว ยักยอกลอตเตอรี่ที่ถูกรางวัลที่ งวดวันที่ 1 เม.ย. 2559  และงวดวันที่ 1 เม.ย. 2560  มูลค่างวดละ 30 ล้าน ไป ซึ่งนางสุดารัตน์ หรือป้าดาได้ถูกดำเนินคดีและติดคุกเป็นเวลา 4 วัน

โดยนางเรวดีหรือป้าติ้น ถูกคุมตัวได้ที่ด่านตรวจคน เข้าเมือง จ.หนองคาย ขณะกลับจากข้ามไปบ่อนกาสิโน ที่ สปป.ลาว เมื่อวันที่ 29 เม.ย. ส่วนนางวิไลพร หรือป้าเล็ก ถูกคุมตัวที่บ้านพักย่านวัฒนา เมื่อวานนี้

พลตำรวจตรีไมตรี ฉิมเฉิด ผู้บังคับการกองปราบปราม เปิดเผย ภายหลังการสอบปากคำระบุว่าผู้ต้องหายังคงให้การปฏิเสธ และยืนยันว่ามีการร่วมหุ้นซื้อลอตเตอรี่กับผู้เสียหายจริง พร้อมทั้งลงชื่อสลักหลังในลอตเตอรี่ด้วย แต่จากการสอบสวน พบว่าผู้ต้องหาไม่มีมีพยานหลักฐานที่ยืนยันได้ว่าซื้อลอตเตอรี่มาจริง อีกทั้งการตรวจสอบจากสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ก็พบว่าสลากที่มีผู้นำมาขึ้นเงิน ไม่พบลายมือชื่อของนางเรวดีตามที่กล่าวอ้าง

ส่วน ร.ต.ท. สมประสงค์ ปสาทรัตน์ อดีตพนักงานสอบสวน สน.ประเวศ หรือหมวดโค้ก ที่ให้การช่วยเหลือ ป้าติ้น  จนสามารถฟ้องร้องดำเนินคดีป้าดาให้ติดคุก ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 4 ได้สอบสวนและพบว่ามีมูลความผิด จึงส่งเรื่องให้กองบัญชาการตำรวจนครบาล ตั้งคณะกรรมการสอบวินัยร้ายแรงแล้ว

เบื้องต้น นางเรวดีหรือป้าติ้นและนางวิไลพร หรือป้าเล็ก ไม่ได้มีการยื่นขอประกันตัว โดยในวันนี้ ตำรวจจะนำตัวทั้งคู่ไปขออำนาจศาลอาญาฝากขังต่อไป