เตรียมแจ้งข้อหา เพื่อนเจ้าบ่าว ยิงปืนกว่า 40 นัด ฉลองงานแต่ง

784

เหตุยิงปืน ในขบวนแห่ขันหมาก งานแต่ง  เกิดขึ้นซ้ำแล้ว ซ้ำเล่า อย่างที่เป็นข่าวไปเมื่อเร็วๆนี้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ในจังหวัดนครนายก มีเด็กหญิง 3 คน พี่น้อง บาดเจ็บ ทำให้คนในสังคมออกมาตำหนิและต่อต้านพฤติกรรมดังกล่าว แต่ล่าสุด เหตุการณ์ในลักษณะนี้ ก็เกิดขึ้นอีก ที่จังหวัดพัทลุง มีผู้บันทึกคลิปวิดีโอไว้ได้  ขณะกลุ่มเพื่อนเจ้าบ่าว ใช้ทั้งปืนสั้นและปืนยาว ระดมยิง กว่า 40 นัด ซึ่งตำรวจรู้ตัวผู้ก่อเหตุแล้ว และเตรียม เรียกตัวมาดำเนินคดี

กลุ่มชายวัยรุ่นประมาณ10-11 คน ส่วนใหญ่สวมชุดไทย ยืนเรียงแถว ระดมยิงปืนหลากหลายชนิด ทั้งปืนสั้น ปืนยาว โดยมีเสียงคนให้จังหวะ ผลัดกันยิงอย่างต่อเนื่อง และเป็นการยิงลักษณะยิงลงพื้น คลิปดังกล่าวถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก เพราะปืนที่นำออกมายิงนั้นเป็นอาวุธร้ายแรง และมีจำนวนมาก ถึงขั้นทำสงครามได้แต่การยิงในลักษณะดังกล่าว ไม่สนใจในความปลอดภัยของชาวบ้านที่อยู่ในบริเวณนั้น

เบื้องต้น พบว่า เป็นการยิงปืนของกลุ่มเพื่อนเจ้าบ่าว เพื่อฉลองงานแต่ง บริเวณริมถนนสาธารณะ หมู่ที่ 9 ตำบลหานโพธิ์ อำเภอ เขาชัยสน จังหวัดพัทลุง เมื่อวันที่ 23 เมษายน ที่ผ่านมา ต่อมา ตำรวจ ชุดสืบสอบสวน สภ.เขาชัยสน และเจ้าหน้าที่ กองพิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พบปลอกกระสุนปืนขนาด .45  ปืนลูกซอง และปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มิลลิเมตร รวมกว่า 40 ปลอก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน พร้อมกับได้เรียกสอบพยานแวดล้อมที่อยู่ในเหตุการณ์ด้วย ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัด พัทลุง เปิดเผยว่า ขณะนี้ ตำรวจทราบตัวชายวัยรุ่นที่ใช้ปืนยิงในที่สาธารณะทุกคนแล้ว และจะเร่งตรวจสอบชนิดของปืนที่ใช้ยิงว่าเป็นปืนชนิดใด พร้อมกับตรวจสอบประวัติกลุ่มวัยรุ่นทั้งหมด ก่อนจะเรียกตัวมารับทราบข้อกล่าวหา ครอบครองอาวุธปืน พกพาอาวุธปืนและยิงปืนในที่สาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันควร

ซึ่งการยิงปืนในงานแต่งหรืองานบวชหรืองานศพ ถือเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมายจึงฝากขอความร่วมมือประชาชน ห้ามยิงปืนโดยเด็ดขาด เพราะนอกเหนือจากจะถูกจับกุมดำเนินคดีแล้ว ยังเสี่ยง ในเรื่องของกระสุนปืนที่อาจจะไปตกหลังคาบ้าน  หรือพลาดไปโดนผู้อื่นจนได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตได้

 

ขอบคุณภาพจากเพจเฟซบุ๊ก คนใต้.คอม