รวบแล้ว สามีหญิงเจ้าสำนักทรงสุพรรณบุรี รับทุบศีรษะ-ฆ่าปาดคอ ปมที่ดิน 5 ล้าน

583

ความคืบหน้ากรณีหญิงวัย 66 ปี เจ้าสำนักทรงแห่งหนึ่งในอำเภออู่ทอง จังหวัดสุพรรณบุรี ถูกคนร้ายฆาตกรรมโหดด้วยการทุบศีรษะและใช้ของมีคมปาดคอ ล่าสุดวันนี้ตำรวจคุมตัวผู้ต้องสงสัยซึ่งเป็นคนใกล้ชิดของผู้เสียชีวิตเข้าสอบปากคำ หลังพบปมขัดแย้งปัญหาที่ดินกว่า 25 ไร่ภายในครอบครัว

บ่ายวานนี้ ตำรวจ สภ.อู่ทอง เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ ที่สำนักทรงเจ้าแห่งหนึ่ง ในหมู่ 5 ตำบลพลับพลาไชย อำเภออู่ทอง จังหวัดสุพรรณบุรี หลังรับแจ้งจากชาวบ้านว่าพบศพนางสุรินทร์ สอดสี หรือ ยายลิม อายุ 66 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของสำนักทรงเจ้าแห่งนี้ ในสภาพสวมเสื้อคอกระเช้า นุ่งกางเกงขาสามส่วน นอนเสียชีวิตจมกองเลือด มีบาดแผลถูกคนร้ายทุบศีรษะและใช้ของมีคมปาดคอ

นางสุรินทร์ตั้งสำนักทรงเจ้า อยู่บนที่ดินของตัวเองซึ่งมีเนื้อที่ราว 25 ไร่ มานานกว่า 30 ปี จนเป็นที่รู้จักของชาวบ้าน พื้นที่รอบสำนักเป็นไร่อ้อยและไร่มันสำปะหลัง วันเกิดเหตุมีเพียงลูกชายของเธอที่เป็นใบ้และชายขายพระเครื่องซึ่งเข้ามาที่สำนักทรงเจ้าพร้อมกันพบศพ

ราว 4 เดือนที่ผ่านมานางสุรินทร์ มีปัญหาทะเลาะวิวาทกับชาวบ้านในอำเภอเดียวกัน ถึงขั้นมีการทำร้ายร่างกาย ต่อมาเธอมีปัญหากับเพื่อนบ้านกรณีเผาขยะลุกลามไปในที่ดินอีกฝ่าย จนถูกดำเนินคดีเรียกค่าเสียหาย ทั้ง 2 เหตุการณ์เป็นปมขัดแย้งที่เกิดขึ้นก่อนเกิดเหตุไม่นาน แต่การสืบสวนไม่พบแรงจูงใจที่จะนำไปสู่การฆาตกรรมโหด

ตำรวจจึงให้น้ำหนักไปที่ปมขัดแย้งที่ 3 คือปัญหาในครอบครัว นางสุรินทร์กับอดีตสามี มีปัญหาชิงที่ดินสำนักทรงเจ้า เนื้อที่ราว 25 ไร่ มูลค่ากว่า 5 ล้านบาทที่เธอถือครองอยู่ ส่วนลูกชายซึ่งเป็นใบ้มีประวัติติดยาเสพติดและเคยทำร้ายร่างกายมารดา วันนี้เขาจึงถูกนำตัวมาสอบปากคำผ่านล่าม แต่เขายังคงยืนยันว่าเมื่อกลับมาที่สำนักทรงเจ้าก็พบว่ามารดากลายเป็นศพแล้ว

อดีตสามีของผู้เสียชีวิต ที่มีปัญหาเรื่องที่ดินมูลค่ากว่า 5 ล้านบาท ตกเป็นผู้ต้องสงสัยอีกราย ก่อนเกิดเหตุมีพยานพบว่าเขามาไถไร่อ้อยอยู่ใกล้กับสำนักทรงเจ้า และมีปากเสียงกับนางสุรินทร์ จากนั้นจึงหายตัวไป โดยไม่มีใครสามารถติดต่อได้ วันนี้ตำรวจชุดสืบสวน จึงติดตามไปที่บ้านพักในจังหวัดอุทัยธานีทันที

แต่ช่วงเย็น เราพบเขาขณะกลับมาที่งานศพของนางสุรินทร์ เขายอมรับว่า วันเกิดเหตุ พบกับอดีตภรรยาจริง แต่ได้เดินทางออกจากสำนักทรงไปก่อน ยืนยันว่าไม่เกี่ยวข้อง และไม่เห็นสิ่งผิดปกติใดๆ

หลังเขาเปิดใจกับเราได้ไม่นาน ตำรวจสืบสวน สภ.อู่ทอง ติดตามมาพบตัว ก่อนคุมตัวนายพลอย ภักดิ์เรือนดี อดีตสามีของผู้เสียชีวิตไปสอบปากคำ แม้ในระยะแรก เขาจะอ้างว่า ต้องการร่วมพิธีศพภรรยาก่อน แล้วจะเข้าให้ปากคำภายหลัง แต่ท้ายที่สุด ตำรวจเจรจากับญาติ กระทั่งสามารถคุมตัวไปได้

กระทั่งราว 20 นาฬิกาที่ผ่านมา นายพลอย ยอมเปิดปาก รับสารภาพว่าเป็นคนลงมือทุบศีรษะ และใช้มีดปาดคออดีตภรรยาจนเสียชีวิต โดยอ้างว่าสาเหตุมาจากการมีปากเสียงกัน ขณะนี้ตำรวจยังอยู่ระหว่างสอบปากคำเพิ่ม โดยได้นำตัวค้นร้าย ไปค้นหามีดและเสื้อผ้าที่ใส่ก่อเหตุ เตรียมทำแผนประกอบคำรับสารภาพเช้าวันพรุ่งนี้

ธัญญารัตน์  ถาม่อย

รายงาน