เผยวินาทีเฉียดตาย หนุ่มนัดส่งบิกไบก์ให้ลูกค้า ถูกปืนจ่อหัว หวังชิงรถ

1520

หนุ่มเจ้าของร้านรถจักรยานยนต์บิกไบก์ เผยนาทีเสี่ยงตายหลังถูกคนร้ายแฝงตัวมาในคราบของลูกค้า ใช้ปืนจ่อยิงศีรษะขณะนัดส่งมอบรถ แต่โชคดีที่กระสุนด้าน พบผู้ก่อเหตุเป็นเยาวชนอายุเพียง 16 ปี

ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อรัชชานนท์ บุญนาค ได้โพสต์ข้อความเตือนภัยสำหรับผู้จะขายรถจักรยานยนต์ เพราะอาจไม่มีชีวิตรอดกลับมา หลังเจ้าตัวประสบเหตุการณ์เกือบโดนฆ่าชิงรถจักรยานยนต์ ขณะนำรถไปส่งให้กับคนร้ายที่แฝงตัวเป็นลูกค้า ที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

โดยนายรัชชานนท์ เล่าว่าประกาศขายรถจักรยานยนต์บิกไบก์ ยี่ห้อหนึ่ง โดยตกลงจะขายให้กับลูกค้ารายหนึ่งในจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ในราคา 7แสน 7 หมื่น บาท ซึ่งลูกค้าโอนเงินมัดจำจำนวน 7,000 บาทมาให้ ตั้งแต่วันที่ 23 เมษายน พร้อมนัดส่งมอบรถวันที่ 25 เมษายนที่ผ่านมา

วันเกิดเหตุได้เดินทางไปส่งรถพร้อมกับเจ้าของรถ ซึ่งตลอดทางที่กำลังนำรถไปส่งนั้น ลูกค้ารายนี้พยายามโทรศัพท์สอบถามว่าถึงไหน พร้อมนัดแนะให้ไปส่งรถในบริเวณที่เป็นป่า และเปลี่ยว แต่เขาปฏิเสธและพยายามจอดรถในพื้นที่ชุมชน

ต่อมานายรัชชานนท์เจอลูกค้ารายนี้ และพบว่า เขามีอายุ เพียง 16 ปี แจ้งว่าไม่ได้นำเงินมาและพยายามหลอกล่อให้นายรัชชานนท์ ขับรถไปในพื้นที่เปลี่ยว จู่ๆ เด็กหนุ่มวัย 16 ปี หยิบปืนไทยประดิษฐ์ มาจ่อยิงใส่ศีรษะของเขา แต่โชคดีที่กระสุนด้าน ทำให้เขาไหวตัวทันแย่งปืนจากมือเยาวชนรายนี้และรอดชีวิตมาได้

หลังเกิดเหตุตำรวจสภ.ธงชัย จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ดำเนินคดีกับเยาวชนวัย 16 ปี ในข้อหาพยายามฆ่า ชิงทรัพย์และมีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พร้อมฝากเตือนผู้ขายรถจักรยานยนต์ว่าควรตรวจสอบประวัติผู้ซื้อและระมัดระวังในการส่งมอบรถ เพื่อป้องกันไม่เหตุการณ์ลักษณะดังกล่าว

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก โดย Ratchanon Boonnak