ผู้ต้องหาเครือเมจิกสกิน รายสุดท้ายเข้ามอบตัวแล้ว

855

เจ้าของแบรนด์อาหารเสริม เครือข่ายบริษัทเมจิกสกิน ที่ถูกออกหมายจับรายสุดท้ายเข้ามอบตัวกับตำรวจแล้ว อ้างตกเป็นผู้เสียหายเช่นกัน

รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เข้าสอบปากคำนางสาวธนัญพรรธน์  บุญโญสิทธิ์  1 ใน 8 ผู้ต้องหาตามหมายจับคดีร่วมกันฉ้อโกงประชาชน ที่เกี่ยวข้องกับบริษัทเมจิกสกิน

เธอให้การว่าก่อนหน้านี้เคยทำงานเป็นตัวแทนขายสินค้าให้กับนางวรรณภา พวงสน หรือเฟิร์น ก่อนจะถูกชักชวนให้ผลิตแบรนด์สินค้าเป็นของตัวเอง  เธอจึงตัดสินใจว่าจ้างให้นางวรรณภา ผลิตสินค้าให้ 2 ยี่ห้อ คือยี่ห้อแอปเปิ้ลสลิม  ที่อ้างสรรพคุณว่าสามารถลดความอ้วนได้ ราคาต้นทุนอยู่ที่ซองละ 50 บาท นำไปขายต่อในราคา 70-75 บาท และขายปลีกในราคา 159 บาท

ส่วนอีกยี่ห้อเป็นคลอโรฟิลด์ที่อ้างว่าสามารถใช้ล้างลำไส้และลดกลิ่นตัวได้ ขายส่งราคาชุดละ 75 บาท และขายปลีกในราคาชุดละ 138 บาท ด้วยผลกำไรที่สูงจึงมีผู้สนใจสั่งซื้อสินค้าจากเธอไปขายต่อเป็นจำนวนมาก จนเธอมีรายได้จากการขายสินค้าชนิดนี้รวมประมาณ 200 ล้านบาท

ต่อมาในระยะหลังพบว่าสินค้าเริ่มมีปัญหาจึงติดต่อกับนางวรรณภาเพื่อขอส่งคืนสินค้า แต่นางวรรณภา ไม่ยอมคืนเงินให้แต่ให้เป็นผลิตภัณฑ์ชนิดใหม่กลับมาขายแทน พร้อมเสนอให้เธอนำเงินสด 70 ล้านบาท มาจ่ายให้ต่อหน้าลูกค้า  เพื่อสร้างความน่าเชื่อถือ ซึ่งสินค้าทั้งหมดมีนางวรรณภา เป็นคนที่คิดค้นสูตร ทำตราอย. และสั่งผลิตให้ โดยเธอรับสินค้ามาขายภายใต้ชื่อแบรนด์แอปเปิ้ลสลิมเท่านั้น และไม่ทราบว่าสินค้าที่รับมาเป็นสินค้าไม่ได้มาตรฐาน ซึ่งเธอยังระบุว่าตัวเองก็ตกเป็นผู้เสียหายเช่นกัน