เครียดถูกตำรวจปิดล้อมบ้าน เอเย่นต์ยาบ้า ยิงตัวตายหนีความผิด

913

ตำรวจ อุทัยธานี ปิดล้อมเอเย่นต์ยาบ้า คนร้ายเครียดจัด  คว้าปืนยิงขมับ เสียชีวิตต่อหน้าภรรยา พบยาบ้า 3 พันเม็ด ซุกถังข้าวสาร – เงิน8,250 บาท และอุปกรณ์การเสพยาบ้า

ภาพขณะตำรวจชุดสืบสวนจังหวัดอุทัยธานี และตำรวจ สภ.สว่างอารมณ์  รวมกว่า 20 นาย นำหมายศาล เข้าตรวจค้นบ้านของนายพานิช รุดทองจันทร์ ในพื้นที่ตำบลไผ่เขียว อำเภอสว่างอารมณ์ เนื่องจากเป็นผู้มีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติดและมีปืนไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย

แต่นายพานิช เจ้าของบ้าน ไม่ยอมเปิดบ้านให้ตำรวจเข้าตรวจค้น เจ้าหน้าที่ปิดล้อม อยู่นานราว 5 ชั่วโมง จนต้องตัดกระแสไฟฟ้าในบ้าน จนนายพานิช ที่หลบอยู่ในบ้านเกิดความเครียด ใช้ปืนยิงตัวเอง พอเจ้าหน้าที่ได้ยินเสียงปืน จึงพังประตูเข้าไป พบนอนหายใจรวยริน จึงเรียกรถกู้ชีพ  นำตัวไปส่งโรงพยาบาลแต่เสียชีวิตในเวลาต่อมา

ตรวจค้น บนเตียง พบปืนพกสั้น แบบไทยประดิษฐ์ ขนาด .38 ภายในลำกล้อง มีปลอกกระสุนคาลำกล้อง 1 นัด นอกจากนี้ พบยาบ้าบรรจุถุง จำนวน 14 ถุง อยู่ในกล่องกระดาษ และขวดยานัตถุ์ ห่อหุ้มด้วยผ้าเทปพันสายไฟ ภายในมีขวดมียาบ้า จำนวน 2 ขวด ซุกซ่อนอยู่ในถังข้าวสาร รวมจำนวน 3,000 เม็ด และยังพบ เงินสด จำนวน 8,250 บาท และอุปกรณ์การเสพยาบ้า เจ้าหน้าที่จึงยึดไว้เป็นหลักฐาน

ขณะที่ภรรยาของนายพานิช ให้การว่า ตนเองก็เพิ่งจะมาอยู่ที่บ้านหลังนี้ และไม่ทราบว่า สามีนั้นค้ายาบ้า ซึ่งปกติสามีก็ไม่ค่อยจะอยู่บ้าน โดยมักจะออกไปหาปลา หรือไป ที่อื่น จะกลับมาบ้านช่วงค่ำ ส่วนช่วงที่เจ้าหน้าที่เข้ามาขอตรวจค้น ตนเองก็จะออกมาเปิดประตูให้เจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจค้น แต่ถูกนายพานิช สามีบังคับไม่ให้เปิด โดยขู่ว่า ถ้าเปิดจะยิงตัวตาย และหลังเจ้าหน้าที่กดดันเป็นเวลานาน นายพานิชก็ตัดสินใจยิงตัวตาย ดังกล่าว