เชฟทัวร์ฯ เช็คอินร้านเด็ดสมุทรสงคราม รังสรรค์เมนู ปลาทูแม่กลอง

1507

รายการ เชฟทัวร์ ครัวติดดิน STREET CHEFS อังคารนี้ เชฟระดับโลก ทอมมี่ แทงค์ และ หนุ่ม อนุวัต จะพาไปเที่ยว ตลาดน้ำบางน้อย จังหวัดสมุทรสงคราม เสาะแสวงหาร้านอร่อย ๆ มาแนะนำ พร้อมแชร์สูตรการทำเมนูเด็ดที่คิดขึ้นมาสด ๆ ร้อน ๆ จากวัตถุดิบประจำท้องถิ่นอย่างปลาทูแม่กลอง

มาตลาดน้ำบางน้อยครั้งนี้ เชฟทอมมี่ ขอแนะนำร้านเด็ดชวน หนุ่ม เข้าร้าน ก๋วยเตี๋ยวปูป้าแขก ร้านเล็กๆ ตั้งอยู่ใต้สะพานข้ามคลองบางน้อย ที่ได้ยินกิตติศัพท์ว่าอร่อยแถมราคาไม่แพง เพราะทั้งเส้น ทั้งเครื่องอย่างเนื้อปูจัดมาแน่นมาก ๆ และเมื่อได้ชิมลิ้มรสแล้วโดนใจสองพิธีกรของเราแบบนี้ ทางรายการเลยขอมอบหมวกเชฟการันตียกให้เป็นร้าน Street Food ที่ต้องมาทานให้เลย

แวะชิมร้านเด็ดไปเรียบร้อย ก็ได้เวลาที่เชฟทอมมี่ขอโชว์ฝีมือเองบ้าง และเมื่อมาถึงแม่กลองทั้งที เมนูจานพิเศษที่เชฟจะทำ แน่นอนว่าต้องเป็นปลาทูของดีประจำจังหวัด ที่ถูกรังสรรค์ในเมนูชื่อ แบล็กสปาเกตตี้ปลาทูทอดกรอบ โดยมี หนุ่ม อาสาเป็นลูกมือ

ติดตามความอร่อยแบบตะลุยทั่วไทยได้ วันอังคารที่ 24 เมษายนนี้ บ่ายโมงตรง ทางช่อง 7 HD กด 35 และFacebook LIVE ทาง  Official Fanpage BBTV Channel7 หรือสามารถรับชมการออกอากาศย้อนหลังได้ทาง BUGABOO.TV