ยิงปืนในขบวนขันหมาก กระสุนถูก ด.ญ.3 พี่น้องบาดเจ็บ

976

ยิงปืนในขบวนขันหมาก กระสุนถูก เด็กหญิง 3 พี่น้องบาดเจ็บ ตำรวจเร่งรวบรวมหลักฐาน แจ้งผู้ก่อเหตุ ให้รีบมามอบตัว ก่อนถูกออกหมายจับ

ตำรวจ สภ.เมืองนครนายก รับแจ้งเหตุมีคนถูกยิงได้รับบาดเจ็บ ที่บ้านพักหลังหนึ่ง  หมู่ 2 ตำบลดอนยอ จึงเดินทางไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว พบรอยเลือดเต็มพื้นบ้าน ส่วนผู้บาดเจ็บเป็นเด็กหญิง 3 คนญาติๆ ช่วยกันนำส่ง โรงพยาบาลนครนายก ไปก่อนหน้า รายแรก อายุ 10 ขวบถูกยิงด้วยปืน ขนาด 11 มิลลิเมตร

เข้าที่บริเวณหัวเข่าขวา 1 นัด รายที่สอง อายุ 5 ขวบ ถูกยิงด้วยปืนชนิดเดียวกัน ที่บริเวณต้นขาซ้าย 1 นัดรายสุดท้าย อายุ 3 ขวบ ที่บริเวณสะโพก 1 นัด ซึ่งเด็กทั้ง 3 คนนี้เป็นพี่น้องกัน โดยทางแพทย์ ได้ผ่าเอาหัวกระสุนปืนออกให้ จนอาการปลอดภัยแล้ว

แม่ของเด็ก เล่าว่า ขณะเกิดเหตุได้มีขบวนขันหมากแห่ผ่านที่ถนน ตนเองและลูกๆได้ออกมาดูที่หน้าบ้าน จากนั้นได้มีการยิงปืนในขบวนแห่ พอมารู้อีกทีลูกสาวของตน ได้กรีดร้อง วิ่งเข้าไปในบ้าน จึงรีบแจ้งเจ้าของงานแต่งมาดู และรีบนำเด็กทั้งสามคน นำส่งโรงพยาบาลนครนายก ซึ่งได้เก็บหัวกระสุนปืน มอบให้ตำรวจไว้เป็นหลักฐาน

ผู้กำกับการ สภ.เมืองนครนายก บอกว่า สำหรับคดีนี้เป็นอุทาหรณ์เพราะว่าการยิงปืนในขบวนขันหมากนั้น             ผิดกฎหมาย และผู้ก่อเหตุก็ประมาทยิงลงพื้นดินจนทำให้ มีผู้ถูกกระสุนได้รับบาดเจ็บ ขณะนี้ เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน กำลังเร่งหาตัวผู้ก่อเหตุ และสอบปากคำ พยานแวดล้อม พร้อมทั้งขอความร่วมมือจากผู้ที่อยู่ในงานแจ้งเบาะแสผู้ก่อเหตุ ให้ตำรวจทราบ

และขอให้มามอบตัวก่อนที่จะมีการออกหมายจับ ในเบื้องต้นได้แจ้งข้อหากับผู้ที่ก่อเหตุ คือ พกพาอาวุธปืนไปในหมู่บ้านโดยไม่มีเหตุอันควร และยิงปืนในหมู่บ้านโดยไม่มีเหตุอันควร ซึ่งทางผู้ปกครองของ เด็กหญิงทั้ง 3 คน ได้มาแจ้งความไว้แล้วที่ สภ.เมืองนครนายก