เปิดแล้ว! งานสงกรานต์พระประแดง-นทท.แห่ร่วมสาดน้ำกว่าหมื่นคน

681

เมื่อช่วงเย็นวานนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรปราการ ได้เปิดงานสงกรานต์พระประแดง ท่ามกลางนักท่องเที่ยวที่มาร่วมงาน และเล่นสาดน้ำกว่าหมื่นคน

นายชาติชาย อุทัยพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรปราการ เป็นประธานเปิดงานประเพณีสงกรานต์พระประแดง พร้อมปล่อยขบวนรถบุปผชาติ ที่มีทั้งขบวนรถแห่พระพุทธรูป ขบวนแห่นางสงกรานต์ ขบวนแห่นกแห่ปลา ตามประเพณี ที่สืบเนื่องกันมายาวนาน โดยมีประชาชนชาวสมุทรปราการ และนักท่องเที่ยวรวมกว่าหมื่นคนมาร่วมงานกันอย่างคึกคัก

ส่วนบรรยากาศการเล่นสาดน้ำก็เป็นไปอย่างคึกครื้น โดยเฉพาะบริเวณหน้าที่ว่าการอำเภอพระประแดง จุดที่มีการจัดเวทีแสดงดนตรี ทำให้นักท่องเที่ยวเข้ามารวมตัวกันเล่นน้ำ และรอการแสดงดนตรีตรงจุดนี้ กันอย่างเนืองแน่น

ด้านผู้บังคับการตำรวจภูธร จังหวัดสมุทรปราการ ได้ปล่อยแถวตำรวจและฝ่ายปกครอง จำนวน 766 นาย เพื่อออกดูแลความเรียบร้อย โดยให้เจ้าหน้าที่เดินตรวจตลอดทั้งวันจนงานเลิก และมีจุดสแกนอาวุธ เพื่อความปลอดภัยด้วย

ขณะที่บรรยากาศเมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา บนถนนสุขสวัสดิ์ ทั้งขาเข้าและขาออก พบว่ามีประชาชนและกลุ่มวัยรุ่นจำนวนมากที่ออกมาเล่นสาดน้ำ และเปิดเพลงเต้นกัน ที่ริมถนนอย่างสนุกสนาน ทำให้การจราจรติดขัด หลายกิโลเมตร โดยตำรวจขอความร่วมมือ ให้หยุดเล่นน้ำทุกจุด เพื่อคืนสภาพการจราจรให้ประชาชน ซึ่งก็เป็นไปอย่างเรียบร้อย