สุดเศร้า ดาบตำรวจถูกหนุ่มคลั่งยายิง ขณะปิดล้อม เสียชีวิตแล้ว

668

สุดเศร้า ดาบตำรวจ สภ.ม่วงงาม จังหวัดสงขลา ถูกหนุ่มวัย21 ปี ที่คลุ้มคลั่งยาเสพติดยิงใส่ ขณะปิดล้อม ล่าสุดตำรวจเสียชีวิตแล้ว ได้รับปูนบำเหน็จ 7 ชั้นยศ

กรณี ดาบตำรวจพิสุทธิ์ ดิษฐสุวรรณ อายุ 52 ปี ผู้บังคับหมู่ ฝ่ายป้องกันปราบปราม สภ.ม่วงงาม จังหวัดสงขลา ถูก นายเจษฎา สันทัด อายุ 21 ปี ซึ่งเกิดคลุ้มคลั่งเมายาเสพติด ยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองยาวเข้าเบ้าตาขวา กระสุนฝังใน ได้รับบาดเจ็บสาหัส ระหว่างพยายามเข้าปิดล้อมเพื่อควบคุมสถานการณ์ ที่ยืดเยื้อยาวนานกว่า 3 ชั่วโมง ก่อนจะเกลี้ยกล่อมให้ยอมมอบตัว เหตุเกิดเมื่อช่วงเช้าวันที่ 17 เมษายนที่ผ่านมา เหตุเกิดในพื้นที่หมู่ 1 ตำบลบางเขียด อำเภอสิงหนคร จังหวัดสงขลา

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อวานนี้ ดาบตำรวจพิสุทธิ์ ได้เสียชีวิตลงแล้ว เมื่อเวลา 05.48 นาฬิกา ท่ามกลางความเสียใจของครอบครัวและเพื่อนรวมทั้งผู้บังคับบัญชา โดยในช่วงสายทางญาติได้เดินทางไปรับศพไปประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลตามประเพณีที่ อำเภอสิงหนคร จังหวัดสงขลา และจัดพิธีรดน้ำศพในเวลา 15.00 นาฬิกา

โดยมีพลตำรวจตรีสมิทธิ มุกดาสนิท รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 เป็นประธาน ขณะที่ทางผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้ส่งพวงหรีดมาร่วมแสดงความอาลัยด้วย โดยมีกำหนดจะฌาปนกิจศพในวันที่ 23 เมษายนนี้

พลตำรวจตรีสมิทธิ  กล่าวว่า ได้มีการปูนบำเหน็จความดีความชอบ 7 ชั้นยศและกำลัง อยู่ในระหว่างการนำเรื่องเข้าคณะกรรมการพิจารณาว่าจะมีเพิ่มเติมพิเศษหรือไม่ ขณะที่ใน ส่วนของการช่วยเหลือครอบครัวทั้งภรรยาและลูกชายอีก 2 คนนั้นขณะนี้ได้มีการมอบเงินสวัสดิการเพื่อช่วยเหลือตำรวจในเบื้องต้นจำนวน 3 แสนบาท และจะมีการมอบเงินส่วนอื่นอีกในภายหลังตามหลักเกณฑ์นอกจากนี้ยังจะให้สิทธิ

นายธนากร ดิษฐสุวรรณ อายุ 26 ปี ลูกชายคนโต เลือกว่าจะเข้ารับบรรจุเป็นตำรวจหรือไม่ ในส่วนผู้ต้องหาได้มีการคุมตัว ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ และแจ้งข้อหาเพิ่มเติมในฐานความผิดฆ่าเจ้าพนักงานฯดำเนินคดีต่อไป