ระทึก ฝาครอบถังปูนลอยละลิ่ว ตกกลางถนน เก๋งเฉียดตาย

341

มีภาพนาทีระทึก ฝาครอบถังปูนลอยละลิ่วตกลงมากลางถนน  เฉียดหน้ารถเก๋งชนิดเส้นยาแดงผ่าแปด โดยพบว่าเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นหลังจากถังปูนเกิดระเบิด

นี่เป็นภาพนาทีระทึกขณะที่มีวัตถุบางอย่างลอยมาจากด้านบน แล้วตกลงมากระแทกพื้นถนน เฉียดหน้ารถเก๋งสีขาวไปแบบหวุดหวิด โดยก่อนที่วัตถุชิ้นนี้จะตกลงมาได้เกิดระเบิดขึ้นและตกลงมาถูกสายไฟฟ้าก่อน เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นช่วงประมาณบ่าย 3 โมง วันที่ 18 เมษายน บนถนนสายรังสิต – ปทุมธานี

หลังเกิดเหตุ คนขับรถเก๋งสีขาวได้ลงจากรถมาดูร่องรอยด้านหน้า คลิปวิดีโอนี้ถูกนำมาโพสต์ในโลกออนไลน์ ผู้โพสต์ระบุว่า ยูเอฟโอขัดข้องลงจอดฉุกเฉิน จากโรงงานปูน ปทุมธานี พร้อมบอกว่าถือเป็นการฟาดเคราะห์หลังสงกรานต์ ขณะที่ผู้ได้ดูคลิปนี้ คาดว่าน่าเป็นฝาไซโลที่ระเบิดลอยลงมา ส่วนบางคนก็ตั้งคำถามว่าเหตุการณ์แบบนี้ใครจะเป็นผู้รับผิดชอบ

ผู้สื่อข่าวไปสอบถามนายสิทธิชัย ริยะบุตร คนขับรถติดกล้อง เล่าว่าก่อนเกิดเหตุได้ยินเสียงระเบิดดังขึ้นหนึ่งครั้ง จากนั้นมีวัตถุขนาดใหญ่กระเด็นออกมาจากโรงงานปูนซีเมนต์แห่งหนึ่งที่อยู่ใกล้เคียง เคราะห์ดีที่ไม่มีผู้บาดเจ็บ

ขณะที่นายชำนาญ มีไหว ผู้จัดการบริษัท วี แอนด์ พี โกลบอลล์  จำกัด บอกว่าวัตถุที่เห็นเป็นฝาครอบแท็งก์ปูนที่เกิดระเบิดขึ้น เบื้องต้นได้ติดต่อกับเจ้าของรถเก๋งสีขาว เพื่อชดใช้ค่าเสียหายแล้ว

ส่วนสาเหตุของการระเบิดยังไม่ทราบแน่ชัด เนื่องจากขณะเกิดเหตุในแท็งก์มีปูนผงอยู่ปริมาณไม่มากจึงไม่น่าจะเกิดระเบิดได้ จึงต้องตรวจสอบอย่างละเอียดต่อไป