นักท่องเที่ยวแห่เล่นน้ำ”วันไหลนาเกลือ”บรรยากาศคึกคัก

575

นักท่องเที่ยวจากทุกสารทิศและประชาชนในพื้นที่ต่างร่วมเล่นน้ำสงกรานต์ ในประเพณีวันไหลนาเกลือบรรยากาศคึกคัก ชิมลางก่อนวันไหลพัทยาในวันนี้

บรรยากาศการเล่นน้ำสงกรานต์ในประเพณีวันไหลนาเกลือ เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี ประจำปี 2561 ตลอดทั้งวันเมื่อวานนี้มีประชาชนรวมถึงนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติพากันเดินทางมาเล่นน้ำสงกรานต์บริเวณจุดต่างๆ ใน ตำบลนาเกลือเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะที่บริเวณริมถนนพัทยา-นาเกลือ ที่มีผู้ประกอบการน้ำปืนฉีดน้ำ ดินสอพอง น้ำแข็ง แป้ง เครื่องดื่ม และอุปกรณ์การเล่นน้ำอื่นๆ มาจำหน่าย

บรรยากาศโดยรวมเป็นไปอย่างยังคึกคักและสนุกสนานเหมือนเช่นทุกปีที่ผ่านๆ มา ซึ่งผู้ที่เล่นน้ำส่วนใหญ่ยังคงนำรถกระบะบรรทุกทั้งคนและถังน้ำออกมาสาดน้ำ ส่งผลให้การจราจรตั้งแต่โค้งร้านอาหารมุมอร่อย-นาเกลือ ไปจนถึงวงเวียนปลาโลมา พัทยาเหนือ มีความหนาแน่นและเคลื่อนตัวด้วยความยากลำบาก และมีการจราจรที่ติดขัดเป็นระยะทางยาวตลอดทั้งสาย

ขณะที่ตำรวจและอาสาสมัครได้ประจำตามจุดต่างๆ คอยดูแลอำนวยความสะดวกด้านการจราจร รวมทั้งป้องกันเหตุทะเลาะวิวาทและรักษาความปลอดภัยให้แก่นักท่องเที่ยว

กระทั่งถึงช่วงค่ำบนถนนสายพัทยา-นาเกลือ ยังมีประชาชนนักท่องเที่ยวจำนวนมากออกมาเล่นน้ำสงกรานต์กันอย่างสนุกสนาน ซึ่งเทศกาลวันไหลนาเกลือจัดขึ้นวันเดียวคือเมื่อวานนี้ 18 เมษายน

ส่วนในวันนี้ 19 เมษายน จะเป็นเทศกาลวันไหลพัทยา ซึ่งคาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวเข้ามาร่วมเล่นน้ำสงกรานต์หลายหมื่นคนเหมือนเช่นทุกปีที่ผ่านมา

โดยเมืองพัทยาจะปิดถนนชายหาด พร้อมติดตั้งอุโมงค์ฉีดน้ำและประติมากรรมรูปโลมายาวกว่า 200 เมตร บนถนนเลียบชายหาดพัทยา หวังเพิ่มสีสันและความสนุกสนานในเทศกาลวันไหลพัทยา ภายใต้บรรยากาศย้อนยุคอนุรักษ์การละเล่นสงกรานต์ตามวิถีไทยดั้งเดิม