รวบคนร้าย ตระเวนก่อเหตุชิงทรัพย์ เลือกเหยื่อเป็นผู้สูงอายุ

660

ตำรวจ สน.ห้วยขวางตามจับคนร้าย 2 คนที่ก่อเหตุชิงเงินคุณตาวัย 82 ปีเจ้าของร้านขายของชำ ย่านรามคำแหงได้แล้ว  ล่าสุดพบว่ายังก่อเหตุกับแม่ค้าขายกาแฟย่านห้วยขวาง ประวัติสุดโชกโชน 

วงจรปิดร้านขายของชำแห่งหนึ่ง ภายในซอยรามคำแหง 118  บันทึกภาพชาย 2 คนสวมหมวกกันน็อก ทำทีมาซื้อของจากคุณตาวัย 82 ปีซึ่งเป็นเจ้าของร้าน จากนั้นชายทั้ง 2 คนอาศัยจังหวะที่คุณตากำลังหยิบเงินทอนให้  คว้าเงินจากมือของคุณตาทันที  โดยมีธนบัตรใบละ100 บาทจำนวนหลายใบ ก่อนรีบขึ้นรถจักรยานยนต์ขี่หลบหนีไป เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นกลางดึกวันที่ 14 เมษายน

ล่าสุดเมื่อวานนี้คนร้ายทั้ง 2 คนกลับมาก่อเหตุอีกครั้งกับแม่ค้าขายกาแฟ ย่านห้วยขวาง วัย 54 ปี  โดยมีพฤติกรรมทำทีเข้าไปซื้อของเหมือนเช่นเคย  จากนั้นอาศัยจังหวะที่แม่ค้าเผลอใช้มีดคัตเตอร์ที่เตรียมมา  จี้ชิงสร้อยข้อมือหนัก 1 บาทแล้วหลบหนีไป

หลังเกิดเหตุตำรวจลงพื้นที่หาเบาะแสและตรวจสอบวงจรปิดตามเส้นทางที่คนร้ายใช้หลบหนี กระทั่งล่าสุดสามารถตามจับตัวผู้ก่อเหตุได้คือนายอาลี แชเปียและนายพรชัย  ปี่เพราะ เจ้าตัวสารภาพทำมาแล้วหลายครั้ง เลือกเหยื่อที่เป็นผู้สูงอายุและพกทรัพย์สินติดตัว โดยนำเงินที่ได้ไปใช้เที่ยวเตร่และซื้อยาเสพติด

ตำรวจแจ้งข้อหาร่วมกันชิงทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะ และพวกพาอาวุธใช่ที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร จากตรวจสอบประวัติย้อนหลังพบว่าผู้ต้องหาเคยต้องโทษคดีชิงทรัพย์มาแล้วหลายครั้งในพื้นที่มีนบุรี บางชันและหนองจอก โดยผู้เสียหายรายใดเคยถูก ผู้ต้องหาทั้ง 2 คนก่อเหตุในลักษณะดังกล่าวสามารถมาติดต่อขอดูตัวได้ที่ฝ่ายสืบสวนสน.ห้วยขวาง

 ภาณุพงศ์ สุรภาพ 

 รายงาน