เปิดคลิปนาทีกลุ่มวัยรุ่นยกพวกถล่มร้านขายของเก่าวันสงกรานต์

641

ตำรวจเชียงใหม่เร่งล่าตัวกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุอย่างอุกอาจ ยกพวกถล่มทำลายทรัพย์สินภายในร้านขายของเก่า ช่วงเทศกาลสงกรานต์ โดยกล้องวงจรปิดของร้านบันทึกเหตุการณ์เอาไว้ได้

กล้องวงจรปิดบริเวณประตูทางเข้าร้านขายของเก่าแห่งหนึ่ง ในตำบลหนองหอย อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ บันทึกเหตุการณ์ ขณะที่กลุ่มวัยรุ่นกำลังนั่งสังสรรค์ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ จากนั้นมีผู้ชายสองคน ใส่เสื้อสีดำและสีขาว เดินเข้ามาพูดคุยนานกว่า 1 นาที

ผ่านไปไม่นานมีผู้หญิงเดินเข้ามาหา พาตัวผู้ชายสองคนออกไป ก่อนจะมีกลุ่มวัยรุ่นกว่า 10 คน เดินมารวมตัวกันที่ประตูทางเข้า โดยฝ่ายที่นั่งอยู่ด้านในร้านเดินหลบไป แต่กลุ่มวัยรุ่นที่ยืนอยู่หน้าประตู กลับตรงเข้ามาทำลายทรัพย์สิน ขว้างปาก้อนหิน และสิ่งของเข้ามาภายในร้าน ก่อนจะเดินออกไปเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นประมาณ 17 นาฬิกา วันที่ 14 เมษายนที่ผ่านมา แม้จะไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บแต่ทรัพย์สินภายในร้านเสียหาย  รถยนต์ที่จอดอยู่ ถูกก้อนหินปาใส่จนกระจกแตก ส่วนรถจักรยานยนต์ถูกทุบพังเสียหาย

ตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิดในจุดเกิดเหตุ ประกอบกับการสอบปากคำพยานที่จดจำใบหน้าวัยรุ่นที่ก่อเหตุคนหนึ่งได้ พบเป็นเยาวชนที่อาศัยอยู่ในละแวกที่เกิดเหตุ

ตำรวจเตรียมเรียกตัวกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุมาแจ้งข้อกล่าวหา ร่วมกันทำให้เสียทรัพย์และประพฤติตนวุ่นวายในที่สาธารณะ หากไม่มามอบตัวเตรียมออกหมายจับดำเนินคดีตามกฎหมาย

 อายุทัย นนท์นิติรัตน์ รายงาน