หนุ่มคลั่งขโมยรถเก๋งจากเต็นท์รถ ขับฝ่าด่าน ถูกตำรวจยิงสกัด

1024

เกิดเหตุระทึกขึ้นที่จังหวัดฉะเชิงเทรา  เมื่อคนร้ายขโมยรถยนต์จากเต็นท์ขายรถมือสอง ก่อนเข้าไปเติมน้ำมันแล้วขับหลบหนีโดยไม่จ่ายเงิน เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของปั๊มขี่รถจักรยานยนต์ไล่ตามถูกชนเจ็บ  แต่สุดท้ายต้องจนมุม  เมื่อถูกตำรวจยิงสกัดและตามไปจับตัว 

 

นี่เป็นภาพเหตุการณ์ขณะที่ตำรวจสภ.บ้านโพธิ์ จังหวัดฉะเชิงเทรา กำลังตั้งด่านตรวจเพื่อตรวจตราความเรียบร้อยในช่วงเทศกาลสงกรานต์ แต่ระหว่างนั้นมีรถยนต์คันหนึ่งที่ขับมาด้วยความเร็วสูงขับฝ่าผ่านด่านไป โดยมีรถของเจ้าหน้าที่ขับติดตามอย่างกระชั้นชิด  เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นกลางดึกเมื่อคืนที่ผ่านมา บริเวณถนนฉะเชิงเทรา-พนัสนิคม

จากการตรวจสอบพบว่ารถยนต์คันนี้  เข้าไปเติมน้ำมันที่ปั๊มและขับหลบหนีโดยที่ยังไม่จ่ายเงิน ทำให้พนักงานรักษาความปลอดภัยประจำปั๊มน้ำมัน ขี่รถจักรยานยนต์ออกติดตามแต่กลับถูกคนร้ายขับรถเฉี่ยวชนจนได้รับบาดเจ็บ

หลังเกิดเหตุตำรวจพยายามสกัดจับด้วยการยิงล้อรถ กระทั่งยางรถยนต์ฝั่งขวาของคนร้ายระเบิด แต่คนร้ายยังวิ่งหลบหนี แต่ท้ายที่สุดต้องจนมุม เมื่อตำรวจตามรวบตัวได้  ผู้ก่อเหตุคือนายไพล อู๋อ่อน อายุ 57 ปี เขายังให้การวกวน  อ้างว่าขโมยรถยนต์คันดังกล่าวมาจากเต็นท์รถมือสองแห่งหนึ่ง ที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากปั๊มน้ำมัน จากนั้นขับเข้าไปเติมน้ำมันจนเต็มถังแล้วขับหลบหนี เนื่องจากไม่มีเงินทำให้ถูกตำรวจและเจ้าหน้าที่กู้ภัยไล่สกัดจับ

ตำรวจอยู่ระหว่างตรวจสอบหาสารเสพติดในร่างกายของผู้ต้องหา และจะตรวจประวัติย้อนหลังว่าเคยต้องโทษในคดีอาชญากรรมมาก่อนหน้านี้หรือไม่  เบื้องต้นแจ้งข้อหาลักทรัพย์ ฉ้อโกงและขัดขืนการจับกุมของเจ้าหน้าที่ ก่อนส่งตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย

 ภาณุพงศ์ สุรภาพ

 รายงาน